Triều Tiên khai trương khu trượt tuyết gần biên giới Trung Quốc

TPO - Một khu trượt tuyết rộng 50.000m vuông vừa được khai trương tại tỉnh Jagang (Triều Tiên), gần biên giới Trung Quốc.

Hình ảnh về khu trượt tuyết mới được công bố trên tờ Rodong Sinmun. Ảnh: Yonhap
Hình ảnh về khu trượt tuyết mới được công bố trên tờ Rodong Sinmun. Ảnh: Yonhap

Giới truyền thông Triều Tiên hôm nay, 8/1, đưa tin nước này vừa mở một khu trượt tuyết mới ở ngoại ô Kanggye, tỉnh Jagang, gần biên giới Trung Quốc.

Lễ khai trương khu trượt tuyết được tổ chức hôm qua, 7/1, với sự tham gia của các quan chức cao cấp.

Khu trượt tuyết rộng 50.000m vuông, bao gồm đường trượt lớn và phòng y tế. Tại đây có tổ chức các khóa học trượt tuyết, chủ yếu phục vụ mục đích hỗ trợ hoạt động thể dục thể thao của thanh thiếu niên.

Triều Tiên khai trương khu trượt tuyết gần biên giới Trung Quốc - ảnh 1 Ảnh: Yonhap
Cơ sở này nhỏ hơn nhiều so với khu trượt tuyết Masikryong, được xây dựng hồi đầu năm 2014 gần Wonsan (tỉnh Gangwon) theo chỉ đạo của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Triều Tiên hiện có một số khu trượt tuyết trải khắp cả nước. Điều này được cho là có liên quan đến tình yêu đặc biệt mà Chủ tịch Kim dành cho bộ môn trượt tuyết từ khi ông du học ở Thụy Sĩ.

Trước đó, trong bài diễn văn mừng năm mới, Chủ tịch Kim đã bày tỏ ý định gửi một phái đoàn tham dự Thế vận hội Mùa đông, được tổ chức tại PyeongChang (Hàn Quốc) vào tháng tới.

Hai miền Triều Tiên dự kiến sẽ tổ chức các cuộc hội đàm cấp cao vào ngày mai, 9/1, để thảo luận chi tiết về sự tham gia của Triều Tiên.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá