Triều Tiên khoe khoang đánh bại Mỹ chỉ với 'một đòn'

TPO- Triều Tiên vừa cảnh báo rằng quân đội với “vũ khí hiện đại mạnh mẽ” của nước này có thể dễ dàng đánh bại Mỹ chỉ với “một đòn”.

Triều Tiên khoe khoang đánh bại Mỹ chỉ với 'một đòn'

Tân Tổng tư lệnh quân đội Triều Tiên, Kim Jong Un tại buổi hòa nhạc kỉ niệm 80 năm thành lập Quân đội  Triều Tiên.
Tân Tổng tư lệnh quân đội Triều Tiên, Kim Jong Un tại buổi hòa nhạc kỉ niệm 80 năm thành lập Quân đội Triều Tiên..

Phó thống soái Ri Yong-ho vừa có bài phát biểu tại một cuộc họp đánh dấu kỉ niệm 80 năm ngày thành lập quân đội, ông đe dọa thêm rằng Triều Tiên sẽ “cắt họng” bất kì ai dám phỉ báng nhà lãnh đạo Triều Tiên.

“Quân đội Nhân dân Triều Tiên được trang bị với những vũ khí tối tân mạnh mẽ có thể đánh bại các nước đế quốc (Mỹ) chỉ với một đòn duy nhất”, ông nói trong cuộc họp có sự tham dự của tân lãnh đạo Kim Jong Un.

Phó thống soái Ri không đề cập chi tiết đến những thứ vũ khí mà nước này có. Tuy nhiên, sau vụ phóng tên lửa đưa vệ tinh lên quỹ đạo bị thất bại hồi đầu tháng này, Triều Tiên được cho rằng đang tiếp tục chuẩn bị cho cuộc thử hạt nhân lần ba. Hôm thứ hai vừa rồi, Bình Nhưỡng cảnh báo nước này đang lên kế hoạch về những hoạt động đặc biệt chống lại Hàn Quốc.

Ông Siegfried Hecker thuộc Trung tâm An ninh và Hợp tác Quốc tế cho hay Triều Tiên có đủ plutonium cho khoảng 4-8 quả bom nguyên tử “đơn giản”, nhưng có vẻ chưa chế tạo thành công những quả bom đủ nhỏ để có thể gắn vào đầu tên lửa.

Kim Myung-chol, người biện hộ cho Triều Tiên tuyên bố Bình Nhưỡng có các loại đạn vô hiệu hóa được tất cả các thiết bị điện tử, có khả năng làm tê liệt các lực lượng Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Leon Panetta trước đó cảnh báo Triều Tiên ngừng các hành động khiêu khích, tránh làm phức tạp thêm tình hình.

Lực lượng vũ trang của Triều Tiên nổi tiếng là hùng mạnh với các loại vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học và quân đội 1.2 triệu người, lớn hơn cả lực lượng kết hợp Mỹ-Hàn ở Hàn Quốc (Hàn Quốc: 650.000 người, Mỹ: 28.500 người).

Phan Yến
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng