‘Triều Tiên không bỏ vũ khí hạt nhân đổi viện trợ kinh tế’

TPO - Ngày 19 - 2, hãng tin KCNA của CHDCND Triều Tiên đăng bài bình luận, khẳng định, nước này sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân để đổi lấy những viện trợ kinh tế.

Ảnh minh họa của RIA

Theo bài bình luận của KCNA, Bình Nhưỡng theo đuổi vũ khí hạt nhân không phải để mặc cả lấy các lợi ích kinh tế mà nhằm “chống lại các đe dọa hạt nhân nguy hiểm của Mỹ.”

”Chúng ta đã phải thắt lưng buộc bụng, vượt qua nhiều khó khăn, đổ tiền của để có được sức mạnh răn đe hạt nhân như là một biện pháp tự vệ...”, bài bình luận của KCNA viết.

KCNA khẳng định, quan điểm này sẽ không đổi và Triều Tiên sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân cho đến khi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch chống Triều Tiên cũng như xóa bỏ các đe dọa hạt nhân đang hướng vào nước này.

Trong một động thái khác, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tập trận quy mô tại các khu vực giáp ranh với Hàn Quốc, trong đó có 4 khu vực gần ranh giới biển đang tranh chấp và 2 khu vực khác ở vùng biển phía đông.

Trước đó, Triều Tiên đã phát lệnh cấm tàu thuyền hoạt động trong khoảng thời gian từ 7 giờ tới 22 giờ (địa phương) từ 20 đến 22 - 2.

Linh Huy
Theo Yonhap, THX

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá