‘Triều Tiên không muốn gây chiến với Mỹ’

TPO - “Nhà ngoại giao bóng rổ” Mỹ Dennis Rodman ngày 3-3 chuyển tải thông điệp của nhà lãnh đạo Kim Jong Un tới tổng thống Obama rằng Triều Tiên không muốn gây chiến với Mỹ.

‘Triều Tiên không muốn gây chiến với Mỹ’

> Ông Kim Jong Un gặp 'nhà ngoại giao bóng rổ' Mỹ
> ‘Nhà ngoại giao bóng rổ’ Mỹ thăm Triều Tiên

Theo Foxnews, trong buổi phỏng vấn trên kênh truyền hình ABC, ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman đã chia sẻ các thông tin về chuyến thăm CHDCND Triều Tiên diễn ra 26-2.

Trong buổi phỏng vấn, Dennis Rodman đã chuyển tải thông điệp của ông Kim Jong Un tới tổng thống Obama rằng “Triều Tiên không muốn gây chiến với Mỹ và mong muốn có cuộc điện đàm giữa hai người lãnh đạo”.

Dennis Rodman cũng chia sẻ trên ABC rằng cả hai nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Obama đều rất thích bóng rổ và nên “bắt đầu từ đó”. Ngôi sao Dennis Rodman cũng cho rằng, đấy là cách để nối lại mối quan hệ của hai nước.

Dennis Rodman chính là người Mỹ đầu tiên gặp nhà lãnh đạo Kim Jong Un kể từ khi ông lên nắm chính quyền từ tháng 12 năm 2011.

Ngôi sao Rodman cho biết anh muốn có cơ hội thăm lại Triều Tiên để “tìm hiểu những gì đang xảy ra”.

Chuyến thăm của ngôi sao người Mỹ kéo dài năm ngày kể từ hôm 26-2 trong bối cảnh mối quan hệ của hai nước đang căng thẳng kể từ sau vụ Triều Tiên thử hạt nhân lần ba thành công.

Hồi đầu năm nay,Chủ tịch tập đoàn điều hành Google Eric Schmidt cũng có chuyến thăm Bình Nhưỡng bốn ngày. Ông chủ Google tới thăm các trung tâm máy tính của Triều Tiên và kêu gọi nước này tăng cường phát triển mạng máy tính.

Nguyễn Thủy
Theo Foxnews

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng