Triều Tiên khuyên người dân không ra đường vì sợ bão bụi mang COVID-19 từ Trung Quốc?

TPO - Vụ Lễ tân thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết vì dự kiến sẽ có một cơn bão bụi từ Trung Quốc, nên tất cả những người nước ngoài ở Triều Tiên được khuyến cáo nên ở trong nhà vào ngày 22/10.

Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP

Theo Sputnik News, thông báo trên được Vụ Lễ tân, Bộ Ngoại giao Triều Tiên gửi tới Đại sứ quán Nga ở nước này vào sáng nay.

Trước đó, ngày 21/10, truyền thông Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo một cơn bão bụi vàng có thể sẽ quét qua nước này từ Trung Quốc.

Trong thông báo, phía Triều Tiên nhấn mạnh người nước ngoài được khuyến cáo nên ở nhà vào ngày 22/10, thậm chí cần đóng chặt cửa sổ.

“Sở dĩ cần tiến hành biện pháp này là bởi cùng với bụi, virus SARS-CoV-2 cũng có thể sẽ bị thổi vào Triều Tiên”, Đại sứ quán Nga viết trên Facebook.

Tuyên bố cũng cho biết các lãnh sự quán Nga tại thành phố Chongjin và khu vực cảng Rason đã nhận được cảnh báo tương tự.

Sáng thứ Năm, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên đăng tải bài báo nhấn mạnh các nhân viên kiểm dịch trên cả nước nên nhận thức rõ ràng nguy cơ virus xâm nhập Triều Tiên qua bụi vàng.

Bài báo viện dẫn các nghiên cứu cho thấy COVID-19 có thể lây truyền qua không khí.

Một số nguồn tin tiết lộ với NK News rằng đường phố Bình Nhưỡng rất vắng người vào sáng thứ Năm. Các công nhân xây dựng cũng bị hạn chế làm việc ngoài trời. Tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận.

Triều Tiên hiện vẫn chưa ghi nhận bất cứ ca COVID-19 nào.

Chủ tịch Kim Jong-un cũng từng ca ngợi “thành công rực rỡ” của Triều Tiên trong việc ngăn chặn đại dịch, dù nước này có biên giới với Trung Quốc - nơi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát từ tháng 12/2019.

Triều Tiên phát hiện mộ cổ nghìn năm có tranh 4 vị thần hộ mệnh

Báo giới Triều Tiên đưa tin nước này vừa phát hiện một hầm mộ cổ được cho là có niên đại từ thời Koguryo (năm 37 TCN - năm 668 SCN).

Tên lửa mới của Triều Tiên rất khủng, nhưng điểm yếu cũng rất lớn

Triều Tiên vừa trình diễn một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) khổng lồ mới tại cuộc duyệt binh cuối tuần trước. Ngay lập tức, sự kiện làm dấy lên những đồn đoán về khả năng của loại vũ khí này.

Triều Tiên khoe loạt tên lửa, Hàn Quốc nói dễ dàng vô hiệu hóa

Quân đội Hàn Quốc có thể "ngay lập tức đáp trả và vô hiệu hóa" pháo binh và tên lửa của Triều Tiên nếu chúng được sử dụng để tấn công nước này, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết ngày 13/10, sau khi Triều Tiên công bố vũ khí mới trong cuộc duyệt binh tuần trước.

Theo Sputnik News, NK News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng