Triều Tiên lại bắt giữ công dân Mỹ

TPO - Triều Tiên đã bắt giữ một công dân Mỹ vào cuối tuần trước vì nghi ngờ có “hành động thù địch” chống lại nhà nước. Đây là người Mỹ thứ 4 bị bắt tại quốc gia bí ẩn ở Đông Bắc Á giữa lúc căng thẳng ngoại giao với Washington.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng.
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng.

“Một cơ quan có thẩm quyền của CHDCND Triều Tiên đã giam giữ công dân Mỹ Kim Hak Song vào ngày 6/5 theo pháp luật vì bị tình nghi có các hành động thù địch chống lại đất nước”, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA ngày 7/5 đưa tin.

Theo đó, công dân Mỹ thứ tư bị Triều Tiên Bắt giữ, ông Kim Hak Song, làm việc tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng. Trước đó, ông Kim Sang Dok, đồng hương và là đồng nghiệp của Kim Hak Song, cũng bị bắt với lý do tương tự.

Bộ Ngoại giao Mỹ sau đó thông tin, có biết về lệnh giam giữ mới nhất. “An toàn của công dân Mỹ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Khi nghe báo cáo về việc một người dân Mỹ bị bắt ở Triều Tiên, chúng tôi đã làm việc với đại sứ quán Thụy Điển ở Bình Nhưỡng”, một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ, nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết vì lý do bảo mật.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng (PUST) được thành lập vào tháng 10/2010, do Tiến sĩ James Chin-Kyung Kim, 78 tuổi, một doanh nhân người Mỹ gốc Triều Tiên.

Đây là ngôi trường duy nhất ở Triều Tiên mà tất cả các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh và rất nhiều giảng viên đến từ Mỹ.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng