Triều Tiên lại bắt giữ công dân Mỹ

TPO - Triều Tiên thông báo nước này lại vừa bắt giữ thêm một công dân Mỹ, nâng tổng số công dân Mỹ bị giam giữ lên 3 người, CNN đưa tin hôm 6/6.

Triều Tiên lại bắt giữ công dân Mỹ

CNN dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết các quan chức Triều Tiên đang điều tra một người đàn ông Mỹ vì những vi phạm về thị thực.

Trong một bài báo bằng tiếng anh, KCNA cung cấp tên của công dân người Mỹ bị bắt trên là Jeffrey Edward Fowle. Đây là thành viên trong nhóm người du lịch theo tour đến Triều Tiên hôm 29/4 và bị bắt giữ hồi giữa tháng 5, trước khi chuẩn bị rời nước.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ đã nhận được báo cáo rằng đây là công dân Mỹ thứ ba bị bắt giữ tại Triều Tiên. Tuy nhiên, họ từ chối đưa ra những thông tin chi tiết về các trường hợp trên nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của các cá nhân.

Hôm 26/4/2014, Hãng KCNA thông báo Triều Tiên bắt giữ Miller Matthew Todd (24 tuổi), một du khách Mỹ từ ngày 10/4 vì “thái độ không đúng mực khi làm thủ tục nhập cảnh vào lãnh thổ Triều Tiên”.

Triều Tiên hiện cũng đang giam giữ một công dân Mỹ khác là ông Kenneth Bae, bị bắt giữ hồi tháng 11/2012 và bị kết án 15 năm lao động khổ sai vì tội âm mưu lật đổ chính quyền Triều Tiên.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá