Triều Tiên lần đầu tiên chỉ trích nữ Tổng thống Hàn Quốc

TPO- Hôm thứ tư, 13-3, trên truyền hình KCNA, CHDCND Triều Tiên lần đầu tiên công khai chỉ trích nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc Park Geun Hye, cho rằng bà là người “hung hăng và độc đoán”.

Nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye lần đầu tiên bị CHDCND Triều Tiên chỉ trích
Nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye lần đầu tiên bị CHDCND Triều Tiên chỉ trích

Những ngày gần đây, CHDCND Triều Tiên liên tục đe dọa sẽ “trả đũa tàn nhẫn” lên Hàn Quốc vì các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc lên vụ thử hạt nhân gần đây và vì cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn đang diễn ra.

Hôm thứ tư, 13-3, phát ngôn viên của Bộ các Lực lượng vũ trang của CHDCND Triều Tiên nhắc lại lời đe dọa trên, đồng thời chỉ trích các phát ngôn gần đây của Hàn Quốc, trong đó có lời cảnh báo của Seoul rằng “Triều Tiên sẽ bốc hơi khỏi Trái đất” nếu nước này sử dụng đến vũ khí hạt nhân.

Phát ngôn viên Triều Tiên nói trong một tuyên bố: “Sự rối loạn do những kẻ hiếu chiến Hàn Quốc châm ngòi đều do ‘tiếng sột soạt nham hiểm của váy’ bà chủ Nhà Xanh’, nữ Tổng thống Park Geun Hye của Hàn Quốc”. Cụm từ “tiếng sột soạt nham hiểm của váy” được sử dụng thông dụng trong tiếng Hàn, dùng để chỉ trích những người phụ nữ độc đoán.

Đây là lời chỉ trích đầu tiên xuất hiện trên kênh truyền thông chính thống của CHDCND Triều Tiên đối với nữ Tổng thống Hàn Quốc kể từ khi bà đắc cử tổng thống hôm 19-12.

Bà Moon Mee-kyung, nhà phân tích thuộc Viện phát triển Phụ nữ Hàn Quốc ở Seoul cho rằng việc Triều Tiên dùng cụm từ khiếm nhã này thể hiện sự xúc phạm đối với Hàn Quốc và là miệt thị đối với tất cả phụ nữ.

Cũng theo bà Moon, CHDCND Triều Tiên có truyền thống trọng nam khinh nữ, từng có nhiều chỉ trích mang tính phân biệt giới tính đối với các nguyên thủ quốc gia, trong đó có bà Park.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng