Triều Tiên lần đầu trưng bày tranh chân dung ông Kim Jong-un

TPO - Chân dung cố lãnh tụ Kim Il-Sung và Kim Jong-il từ lâu đã được treo ở khắp các toà nhà cao tầng và các công trình công cộng của Triều Tiên. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tranh chân dung của Chủ tịch Kim Jong-un được trưng bày.

Tranh chân dung của ông Kim Jong-un được treo cạnh tranh chân dung Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. Bức tranh vẽ ông Kim cười tươi trong bộ vest mang phong cách phương Tây. Ảnh: KCTV
Tranh chân dung của ông Kim Jong-un được treo cạnh tranh chân dung Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. Bức tranh vẽ ông Kim cười tươi trong bộ vest mang phong cách phương Tây. Ảnh: KCTV

Theo BBC, bức tranh chân dung chính thức đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được công bố hồi đầu tuần này, đúng thời điểm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba - ông Miguel Diaz-Canel có chuyến thăm Bình Nhưỡng.

Cụ thể, các cảnh quay từ đài truyền hình trung ương Triều Tiên cho thấy bức chân dung cỡ lớn của ông Kim và Chủ tịch Cuba Diaz-Canel đã xuất hiện trước toà nhà chính của sân bay quốc tế Sunan (Bình Nhưỡng) hôm 4/11.

Cùng ngày, Chủ tịch Cuba đặt chân đến Bình Nhưỡng và được ông Kim Jong-un đón tiếp nồng hậu tại sân bay.

Ngày 6/11, Chủ tịch Kim một lần nữa có mặt tại sân bay Sunan để tiễn Chủ tịch Cuba Diaz-Canel sau chuyến thăm chính thức kéo dài 3 ngày.

Triều Tiên lần đầu trưng bày tranh chân dung ông Kim Jong-un - ảnh 1 Chủ tịch Kim tiễn Chủ tịch Diaz-Canel tại sân bay hôm qua, 6/11. Đằng xa là bức tranh chân dung của hai nhà lãnh đạo. Ảnh: Rodong Sinmun

Theo Yonhap, chân dung cố lãnh tụ Kim Il-Sung và Kim Jong-il từ lâu đã được treo ở khắp các toà nhà cao tầng và các công trình công cộng của Triều Tiên.

Trong khi đó, tranh chân dung của ông Kim Jong-un lại chưa từng được treo ở nơi công cộng, cũng chưa có bất cứ thông tin nào về việc dựng tượng nhà lãnh đạo trẻ tuổi.

Các nhà phân tích cho rằng việc Bình Nhưỡng lần đầu tiên cho trưng bày hình ảnh nhà lãnh đạo Kim có thể mở đầu cho một sự thay đổi.

Theo BBC, trong thời gian tới, bức tranh có thể sẽ được canh phòng cẩn mật trong kho, và đưa ra trưng bày vào những dịp đặc biệt.

Theo Yonhap, BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng