Triều Tiên nã đạn pháo về Hàn Quốc

TPO - Bộ Tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, trưa nay, 23 - 11 (giờ Hà Nội), CHDCND Triều Tiên nã hàng chục quả đạn pháo trên vùng biển phía Tây bán đảo Triều Tiên, hướng về phía một hòn đảo của Hàn Quốc. Seoul lập tức đáp trả.

Triều Tiên nã đạn pháo về Hàn Quốc

Theo JCS, khu vực biển mà CHDCND Triều Tiên nã pháo nằm ngay sát biên giới biển vốn căng thẳng giữa Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Hàn Quốc bắn đạn pháo đáp trả, đồng thời điều động các chiến đấu cơ tới vùng biển phía Tây bán đảo Triều Tiên để ngăn chặn hành động của CHDCND Triều Tiên.

 

Nhà cửa trên đảo Yeonpyeong bốc cháy.
Nhà cửa trên đảo Yeonpyeong bốc cháy..

Tân Hoa Xã đưa tin, một số quả đạn pháo của CHDCND Triều Tiên đã rơi xuống đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc và cư dân tại đây đang phải sơ tán tới các khu ẩn náu. Trong khi đó, truyền hình YTN dẫn lời một nhân chứng trên đảo Yeonpyeong cho biết, khoảng 60 - 70 ngôi nhà trên đảo đã bốc cháy, gây nên những cột khói đen mù mịt.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak lập tức triêu tập một cuộc họp an ninh khẩn cấp để thảo luận các biện pháp đối phó với Bình Nhưỡng. Người phát ngôn chính phủ Hàn Quốc Cheong Wa Dae cho biết Seoul đang làm rõ động cơ đằng sau hành động bất ngờ của CHDCND Triều Tiên.

Võ Giang tổng hợp

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá