Triều Tiên nã pháo vào vùng biên giới trên biển với Hàn Quốc

Quân đội Triều Tiên ngày 20/2 bất ngờ nã loạt đạn pháo tại vùng biên giới khu vực lãnh hải tranh chấp giữa hai bên, khiến người dân Hàn Quốc tại vùng biên đặt trong tình trạng báo động. Tuy nhiên, đạn pháo không bay sang biên giới Hàn Quốc, các nguồn tin cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Loạt đạn pháo, được nghe thấy từ phía đảo Baengnyeong, có thể được bắn từ bờ biển Triều Tiên về phía tây bắc. Đây có thể là loạt khai hỏa trong một cuộc tập trận, một quan chức giấu tên thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói với Reuters.

Đảo Baengnyeong nằm cách chỉ vài km tính từ Đường giới hạn phía Bắc và khoảng 20km so với điểm gần nhất bờ biển Triều Tiên.

Việc nã loạt đạn pháo càng khiến cho tình hình trên bán đảo Triều Tiên càng trở nên căng thẳng sau khi Bình Nhưỡng mới đây tiến hành vụ thử vũ khí hạt nhân hồi tháng trước và phóng tên lửa tầm xa trước đó vào ngày 7/2.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trước đó ra cảnh báo về khả năng một cuộc tấn công khủng bố tiềm tàng từ Triều Tiên. Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Kim Sung-woo tuyên bố: “Rủi ro về một cuộc khủng bố của Triều Tiên nhằm vào Hàn Quốc đang tiến lên một mức cao mới”.

Những cảnh báo trên được đưa ra sau khi Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đang lên kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào Hàn Quốc, theo Sputnik.

Nhằm răn đe Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ dự kiến một cuộc tập trận lớn chưa từng có vào tháng 3 tới với sự tham dự của 15.000 lính Mỹ, gấp đôi quân số so với thường lệ. Ngoài ra, Mỹ và Hàn Quốc còn đang tính đến việc triển khai hệ thống phòng thủ THAAD ở Hàn Quốc nhằm phát hiện và tiêu diệt các tên lửa có thể được phóng từ Triều Tiên.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Obama đã phê chuẩn các biện pháp trừng phạt mới áp đặt lên Triều Tiên sau loạt vụ thử vũ khí hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa gần đây.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng