Triều Tiên nói phát triển vũ khí hạt nhân để tự vệ trước Mỹ

Triều Tiên hôm qua tuyên bố nước này phát triển vũ khí hạt nhân là "lựa chọn tự vệ không thể tránh khỏi" để phản ứng trước việc bị Mỹ đe dọa.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) phát biểu trong chuyến thăm nhà máy Sinhung, Bình Nhưỡng, ngày 1/4.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) phát biểu trong chuyến thăm nhà máy Sinhung, Bình Nhưỡng, ngày 1/4.
"DPRK tiếp cận vũ khí hạt nhân không phải mối đe dọa mà là một lựa chọn tự vệ không thể tránh khỏi nhằm bảo vệ đất nước khỏi thảm họa hạt nhân do Mỹ gây ra", hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA cho biết trong bài bình luận bằng tiếng Anh. DPRK là viết tắt của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Theo đó, vũ khí hạt nhân của Triều Tiên càng mạnh thì khả năng răn đe chiến tranh càng lớn.

Bài bình luận còn dẫn lại bài viết trên một báo Ai Cập tố Mỹ thực hiện tiêu chuẩn kép khi ép Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân nhưng lại gọi "kịch bản hạt nhân" của Israel là "nhằm có được hòa bình".

"Mỹ đe dọa hạt nhân, tống tiền và tập trận chung là nguyên nhân đẩy tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh", bài bình luận cho biết thêm.

Triều Tiên từ lâu đã tuyên bố rằng nước này phải tự vệ bằng vũ khí hạt nhân trước nguy cơ xảy ra một cuộc xâm lược tiềm tàng do Mỹ dẫn đầu, cáo buộc hoạt động tập trận chung thường niên giữa Washington - Seoul là để chuẩn bị tấn công Bình Nhưỡng. Mỹ và Hàn Quốc nhấn mạnh mục đích tập trận là phòng thủ.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá