Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo ra biển

TPO - Yonhap hôm 5/9 đưa tin, Triều Tiên vừa phóng 3 tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía đông nước này.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un theo dõi một vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un theo dõi một vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm

Yonhap dẫn nguồn tin từ Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên phóng 3 quả tên lửa từ tỉnh Hwangju và bắc Hwanghae vào lúc 12h14 (giờ địa phương). Hiện vẫn chưa rõ đây là loại tên lửa gì và tầm xa bao nhiêu.

Vụ phóng tên lửa diễn ra chỉ vài giờ sau khi vấn đề về các mối đe dọa tiềm tàng của Bình Nhưỡng được đưa ra thảo luận trong hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun- hye nói với Chủ tịch Trung Quốc  Tập Cận Bình rằng, các hành động của Triều Tiên gần đây “làm suy yếu nghiêm trọng hòa bình khu vực và đặt ra thách thức đối với sự phát triển của mối quan hệ Hàn Quốc- Trung Quốc”.

Trong khi đó, ông Tập cho biết, Trung Quốc phản đối việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD ở Hàn Quốc. “Xử lý sai vấn đề không có lợi cho sự ổn định chiến lược trong khu vực mà còn có thể làm gia tăng các tranh chấp”, Tân Hoa Xã dẫn lời ông Tập.

Tuy nhiên, Tổng thống Park lên tiếng cho rằng việc triển khai THAAD là biện pháp tự vệ “không thể tránh khỏi” để đối phó với các mối đe dọa xuất phát từ Bình Nhưỡng.

Trước đó, cuối tháng 8, quân đội Bình Nhưỡng có phóng một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ở ngoài khơi bờ biển phía đông, một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận quân sự hàng năm Ulchi Freedom Guardian.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá