Triều Tiên phóng tên lửa, nhiều hãng hàng không chuyển chuyến bay

TPO - Ba hãng hàng không châu Á là Philippines Airlines, Japan Airlines và All Nippon Airways vừa công bố sẽ đổi lộ trình bay để tránh đường đi của tên lửa Triều Tiên dự kiến diễn ra từ 12 đến 16 tháng 4.

Triều Tiên phóng tên lửa, nhiều hãng hàng không chuyển chuyến bay

 > Mỹ gây sức ép lên Triều Tiên

Triều Tiên phóng tên lửa, nhiều hãng hàng không chuyển chuyến bay - ảnh 1

Philippines Airlines cho biết trong một tuyên bố mới đây, đường bay của tên lửa dự kiến sẽ đi qua “phía đông của đảo Luzon”, do vậy tất cả chuyến bay đi qua khu vực này trong thời gian bắn tên lửa sẽ được điều chỉnh lại đường bay.

Có khoảng hơn chục chuyến bay giữa Manila và Mỹ, Canada, Nhật và Hàn Quốc sẽ được điều chỉnh.

Các quan chức Philippines cũng đã công bố khu vực cấm bay và cảnh báo tàu thuyền đánh bắt cá để tránh các mảnh vỡ của tên lửa có thể rơi xuống, theo hãng tin AP.

Trang web của hãng Japan Airlines cũng thông báo đường bay của bốn chuyến giữa Tokyo và Manila, Jakarta và Singapore cũng sẽ được điều chinh, do đó tăng thời gian bay từ 5 lên 20 phút.

Các chuyến bay nội địa sẽ không bị ảnh hưởng gì và hãng hàng không này cũng đã thông báo đến khách hàng đã đặt vé trên những chuyến bị đổi đường bay.

Hãng All Nippon Airways cũng thông báo thay đổi đường bay của 5 chuyến giữa Tokyo và Singapore, Manila và Jakarta, tuy nhiên lộ trình bay vẫn được giữ nguyên.

Triều Tiên đã đặt tên lửa lên bệ phóng và cho phép các nhà báo đến thăm. Bình Nhưỡng cũng cho biết tên lửa sẽ đưa một vệ tinh vào quỹ đạo để kỉ niệm sinh nhật lần thứ 100 của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành. Tuy nhiên, các nước đối lập lo sợ đây là hành động ngụy trang cho vụ thử tên lửa tầm xa.

Phan Yến
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng