Triều Tiên phóng thất bại tên lửa đạn đạo tầm trung

TPO - Các nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết Triều Tiên tiếp tục thất bại trong một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung từ bờ biển phía Đông của nước này vào sáng sớm nay, ngày 22/6.

Triều Tiên phóng thất bại tên lửa đạn đạo tầm trung

Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã tiến hành phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung, có thể là tên lửa Musudan, từ phía Đông thành phố ven biển Wonsan. Tuy nhiên, vụ thử dường như đã thất bại.

“Triều Tiên vừa tiến hành phóng một tên lửa chưa được xác định từ khu vực gần Wonsan vào khoảng 5h58 sáng nay”, tuyên bố của JCS nêu rõ.

Ngay lập tức, chính phủ Nhật Bản đã lên án hành động của Triều Tiên, cho rằng nỗ lực thử tên lửa đạn đạo của chính quyền Bình Nhưỡng vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

“Đây là một sự vi phạm rõ ràng các nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, và vấn đề đang trở nên cực kỳ nghiêm trọng”, hãng Kyodo dẫn thông báo của Chính phủ Nhật Bản: “Chúng tôi mạnh mẽ phản đối hành vi đe dọa an ninh khu vực của chính quyền Bình Nhưỡng”.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá