Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Triều Tiên hôm nay phóng thử một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, không lâu sau khi Bình Nhưỡng đe dọa tấn công hạt nhân đáp trả cuộc tập trận giữa Mỹ với Hàn Quốc.

Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ngày 24/8. Ảnh minh họa: Reuters.
Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ngày 24/8. Ảnh minh họa: Reuters.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết tên lửa đạn đạo được phóng từ một tàu ngầm Triều Tiên ở biển Nhật Bản vào khoảng 5h50 giờ Seoul (20h50 GMT ngày 23/8), Yonhap đưa tin.

Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa đạn đạo Triều Tiên bay khoảng 500 km rồi rơi trong vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) Nhật Bản. Một quan chức quốc phòng Mỹ nói Washington đã phát hiện và theo dõi tên lửa Triều Tiên. "Dường như đó là một tên lửa đạn đạo KN-11", người này nói.

"Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) dường như nhằm làm tăng căng thẳng quân sự để đáp trả cuộc tập trận quân sự Seoul - Washington", JCS cho biết, khẳng định đây là hành động vi phạm rõ ràng những nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Mỹ và Hàn Quốc ngày 22/8 bắt đầu cuộc tập trận thường niên, động thái bị Triều Tiên lên án là diễn tập chuẩn bị xâm lược nước này và dọa đáp trả.

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc thông báo sẽ tổ chức họp hội đồng an ninh quốc gia vào 7h30 (giờ Seoul) để thảo luận về mối đe dọa từ Triều Tiên.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá