Triều Tiên quyết định thả nhà truyền giáo Mỹ

TP - Triều Tiên vừa quyết định thả một người Mỹ, bị bắt giữ trước đó với cáo buộc xâm phạm lãnh thổ nước này, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tường thuật hôm qua.

Robert Park
Sau khi tiến hành cuộc điều tra đối với Robert Park, 28 tuổi, nhà truyền giáo, bị bắt giữ tại khu vực biên giới phía bắc Triều Tiên hôm 25-12-2009, chính quyền Bình Nhưỡng quyết định " tha thứ và trả tự do cho ông ta", bài báo của KCNA viết.

Bài báo cũng cho biết thêm, quyết định ân xá bắt nguồn từ sự "ăn năn và thành khẩn khai báo những hành vi sai trái" của Park.

Theo bài của KCNA, ông Park thừa nhận đã đến Triều Tiên do bị ảnh hưởng bởi "các tin đồn sai sự thật về Triều Tiên, do các nước phương Tây thêu dệt nên", và tất cả những người ông gặp ở nước này đối xử với ông rất tốt, tôn trọng các quyền cá nhân của ông.

Ông này, được báo Triều Tiên trích thuật, nói rằng ông sẽ cố gắng làm những ai hiểu sai về Triều Tiên biết rõ những gì ông đã thấy ở nước này để họ có nhận thức đúng đắn.

Việc bắt giam giáo sỹ Park xảy ra vài tháng sau vụ hai nhà báo nữ người Mỹ bị bắt với cáo buộc xâm nhập trái phép và bị kết án 12 năm tù khổ sai, được trả tự do.

Trước khi vào lãnh thổ Triều Tiên, giáo sĩ Park nói với Reuters, nhiệm vụ của ông này là nâng cao nhận thức của dân Triều Tiên về nhân quyền và việc cụ thể là đến gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il thúc giục ông này từ chức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá