DMCA.com Protection Status

Triều Tiên quyết tăng vũ khí hạt nhân cả về lượng và chất

TPO - Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 9/5, đưa tin Đại hội đảng lần thứ 7 của nước này vừa thông qua Nghị quyết tập trung phát triển kinh tế song song với tăng cường khả năng tự vệ bằng vũ khí hạt nhân cả về “chất và lượng”.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu trong cuộc họp của Đại hội đảng Lao động lần 7 của nước này
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu trong cuộc họp của Đại hội đảng Lao động lần 7 của nước này

Cũng theo KCNA, Nghị quyết trên được thông qua  trong ngày làm việc thứ 3 của Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên.

Đại hội cũng thông qua Nghị quyết chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân khi chủ quyền của nước này bị xâm phạm bởi những quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.

“Chúng tôi sẽ theo đuổi chiến lược đẩy mạnh xây dựng kinh tế và lực lượng hạt nhân tự vệ cả về chất lẫn lượng miễn là vẫn tồn tại mối đe doạ hạt nhân từ các nước đế quốc”, KCNA dẫn tuyên bố của Đại hội.

Đại hội lần thứ 7 được tổ chức lần đầu tiên sau 36 năm trong bối cảnh chính phủ Hàn Quốc và các chuyên gia cho rằng sự kiện lần này sẽ củng cố hơn nữa quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Triều Tiên đang bị áp lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc sau vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hồi tháng 1 và phóng tên lửa tầm xa hồi tháng 2. Tuy nhiên, bất chấp lệnh này, Bình Nhưỡng vẫn liên tục phóng tên lửa và đang có dấu hiệu chuẩn bị thử hạt nhân lần thứ 5.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng