Triều Tiên rải truyền đơn... sang Hàn Quốc

TPO - Nknews hôm 17/12 đưa tin, hàng ngàn truyền đơn của Triều Tiên được tìm thấy tại một bãi biển ở đảo Baengnyeong của Hàn Quốc.

Hàng ngàn truyền đơn của Triều Tiên được tìm thấy tại một bãi biển ở đảo Baengnyeong của Hàn Quốc
Hàng ngàn truyền đơn của Triều Tiên được tìm thấy tại một bãi biển ở đảo Baengnyeong của Hàn Quốc

> Cô ông Kim Jong-un vắng mặt ngày giỗ anh

Đây là lần đầu tiên truyền đơn của Triều Tiên được tìm thấy kể từ khi ông Jang Song Thaek, người chú đầy quyền lực của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bị xử tử vào thứ 6 tuần trước.

Một tờ truyền đơn có tựa đề “Cảnh báo cuối cùng gửi đến lữ đoàn hải quân 6” với nội dung: “Lữ đoàn hải quân 6 là mục tiêu phá hủy đầu tiên của chúng tôi. Chúng tôi hiện đã hoàn toàn sẵn sàng để tấn công với những vũ khí mạnh mẽ”.

Một tờ khác có tựa đề “Trốn chạy là cách duy nhất để tồn tại”, nội dung là: “Đảo Baengnyeong sẽ trở thành nấm mồ khổng lồ. Nếu bạn không muốn trở thành một con ma trong lửa địa ngục, bạn nên quyết định. Chúng tôi chỉ có thể cho bạn một gợi ý duy nhất. Chạy!”.

Tháng 10 năm ngoái, Triều Tiên cũng rải khoảng 16.000 truyền đơn sang Hàn Quốc.

Cả Triều Tiên và Hàn Quốc từng đồng ý ngừng rải truyền đơn sang nhau vào tháng 4/2014. Tuy nhiên, thỏa thuận này không được thực hiện. Một số tổ chức những người đào tẩu từ Triều Tiên có trụ sở tại Hàn Quốc thường rải truyền đơn sang Triều Tiên và ngược lại.

Phan Yến
Theo NKnews

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá