Triều Tiên sẽ tận dụng răn đe hạt nhân để phát triển kinh tế

TPO- Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, hôm nay, 3/5, CHDCND Triều Tiên tuyên bố sẽ tận dụng lợi thế răn đe của vũ khí hạt nhân để xây dựng kinh tế.

Một cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên
Một cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên (WPK) cho biết trong một bài xã luận rằng kế hoạch xây dựng kinh tế song song với phát triển hạt nhân là chiến lược lâu dài của nước này.

“Chỉ khi đất nước trở thành một cường quốc hạt nhân, chúng ta sẽ đổ vốn và năng lượng vào kinh tế, phấn đấu phát triển nhanh chóng”, bài báo có viết.

Tờ báo cho biết thêm rằng vũ khí hạt nhân sẽ giúp tăng tốc quá trình thống nhất đất nước và đây là tâm nguyện của tất cả người dân Triều Tiên.

Quan điểm này từng được nhắc đến trong mục tiêu chính sách được nêu ra trong cuộc họp của Ủy ban Trung ương WPK hôm 31/3.

Truyền thông nước này cũng cho biết, Triều Tiên có các cơ sở sản xuất hạt nhân, có đủ nhân lực và nguồn tài nguyên để làm giàu uranium, mở rộng khả năng phát triển vũ khí hạt nhân và giúp khắc phục tình trạng thiếu điện.

Cũng theo Rodong Sinmun, trong tình hình hiện nay, một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể sẽ nổ ra tùy thuộc vào động thái của kẻ thù.

Phan Yến
Theo Yonhap

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá