Triều Tiên tăng cường hạt nhân, từ chối cử chỉ hòa giải của Mỹ

Triều Tiên nhấn mạnh, không ai có thể hăm dọa khiến Bình Nhưỡng từ bỏ việc tăng cường lực lượng hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh việc Mỹ tuyên bố không tìm cách thay đổi chế độ ở Triều Tiên hoàn toàn chỉ là một mưu đồ lừa dối.

Các tên lửa của Triều Tiên được giới thiệu trong lễ duyệt binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 15/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Các tên lửa của Triều Tiên được giới thiệu trong lễ duyệt binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 15/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một người phát ngôn Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên cáo buộc Mỹ đang tiến hành một chiến dịch lừa dối chống Triều Tiên bằng việc nói về khả năng đối thoại trong khi đưa các loại vũ khí chiến lược tới khu vực bán đảo Triều Tiên.
Quan chức này tuyên bố rõ rằng, chừng nào Mỹ còn tìm cách bóp nghẹt Triều Tiên thì Bình Nhưỡng “sẽ tăng cường hơn nữa các nỗ lực đa dạng hóa và hiện đại hóa lực lượng hạt nhân trước khi những kẻ xâm lược và khiêu khích tỉnh ngộ."

Ngoài ra, người phát ngôn trên còn cáo buộc rằng, Hàn Quốc đang “nhảy theo điệu nhạc” của những kẻ ngoại bang, đồng thời cảnh báo Seoul không nên gây sự với động thái tăng cường khả năng tự vệ của Bình Nhưỡng. 

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Triều Tiên ngày 21/5 vừa qua đã phóng thử một tên lửa đạn đạo mang tên “Sao Bắc cực 2” và tuyên bố sẵn sàng triển khai loại vũ khí mới này.

Tổng thống Mỹ sẽ bao vây hải quân, lập vùng cấm bay chống Triều Tiên?

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời giáo sư Shin Beom-chul thuộc Học viện Ngoại giao quốc gia Hàn Quốc ngày 23/5 cho rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tìm cách bao vây hải quân hay áp đặt vùng cấm bay chống Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng thành công trong việc phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Hàn Quốc bất ngờ nổ súng ở biên giới Triều Tiên

AP hôm 23/5 đưa tin, Hàn Quốc đã bắn một loạt phát súng cảnh cáo sau khi phát hiện một vật thể bay không xác định gần biên giới.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng