Triều Tiên tập trận đề phòng âm mưu ám sát Kim Jong Un

Triều Tiên tổ chức nhiều cuộc diễn tập với tình huống giả định về một âm mưu ám sát nhằm vào nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Trước đó, xuất hiện thông tin cựu chủ tịch Kim Jong Il từng hai lần bị ám sát hụt.

Cuộc diễn tập được tổ chức sau khi có báo cáo về việc ông Kim Jong Il từng hai lần bị ám sát hụt. Ảnh: Mirror.
Cuộc diễn tập được tổ chức sau khi có báo cáo về việc ông Kim Jong Il từng hai lần bị ám sát hụt. Ảnh: Mirror.

Hai nguồn tin giấu tên ngày 8/4 tiết lộ với Thời báo Hoàn cầu, Bình Nhưỡng tiến hành "cuộc tập trận chống ám sát” vào ngày 15/3, với sự tham gia của lực lượng an ninh, quân đội, chính quyền trung ương và các bộ trưởng.

Cuộc diễn tập này tập trung vào chiến dịch ứng phó với tình huống mạng sống của ông Kim Jong Un đang bị đe dọa bởi những kẻ có âm mưu ám sát.

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, các cuộc diễn tập được tổ chức sau khi một số báo cáo cho biết cựu chủ tịch Kim Jong Il từng hai lần bị ám sát hụt.

Triều Tiên tập trận đề phòng âm mưu ám sát Kim Jong Un - ảnh 1 Ông Jang Song Thaek, chú dượng của Kim Jong Un, được cho là đã bị xử tử hôm 12/12/2013. Ảnh: Reuters.
Trong khi đó, theo tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc hôm 7/4, chính quyền Triều Tiên đã đóng cửa một cơ quan của đảng Lao động cầm quyền do ông Jang Song Thaek, chú dượng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un từng đứng đầu và tử hình hoặc bỏ tù 11 quan chức cấp cao.

Nguồn tin cho hay, hơn 100 cán bộ, quan chức trung thành với Jang Song Thaek cũng đã bị sa thải sau vụ xử 11 quan chức cấp cao. Trong đó, ông O Sang Hon, một thứ trưởng của Bộ Công an, đã bị xử tử bằng “súng phun lửa”.

Ông Jang là chú dượng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un và từng là nhân vật quyền lực số hai ở Triều Tiên. Chính quyền Triều Tiên đã xử tử ông Jang vào cuối năm ngoái về một loạt tội, bao gồm phản quốc và tham nhũng.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá