Triều Tiên tập trận tấn công hàng không mẫu hạm Mỹ

TPO - Không quân Triều Tiên đã tổ chức diễn tập tấn công các hàng không mẫu hạm Mỹ với sự có mặt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ảnh: Rodong Sinmun
Ảnh: Rodong Sinmun

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời Tư lệnh Không quân Kim Gvan-Hyok cho biết, cuộc diễn tập là “một thử nghiệm quan trọng” và “chỉ bằng một cú ra đòn là có thể tiêu diệt bất cứ mục tiêu nào, kể cả các hàng không mẫu hạm của kẻ thù”.

Tư lệnh Không quân Triều Tiên cũng tuyên bố, cuộc tập trận còn có mang ý nghĩa “khích lệ toàn quân hoàn thành cuộc đấu tranh thống nhất Tổ quốc”.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jonh-un bày tỏ hài lòng về cuộc tập trận và ra lệnh tăng cường khả năng chiến đấu của Lực lượng Không quân.

Về nguyên tắc, Bán đảo Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh kéo dài sau cuộc xung đột 1950-1953. Tất cả các đề xuất tiếp theo của Bình Nhưỡng về ký hiệp ước hòa bình đã bị Washington khước từ.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng trong thời gian qua sau khi Triều Tiên liên tiếp thử nghiệm hạt nhân và tên lửa.

Lý do được Bình Nhưỡng đưa ra là nhằm tự vệ trước những mối đe dọa của Mỹ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát máy bay không chiến

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát cuộc thi đấu diễn tập giữa các sĩ quan chỉ huy của lực lượng phòng không – không quân nhân kỉ niệm 80 năm cuộc chiến Pochonbo giữa Triều Tiên và quân đội Hoàng gia Nhật Bản.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng