DMCA.com Protection Status

Triều Tiên thành lập lực lượng đặc nhiệm chống ám sát lãnh đạo

TPO - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin hôm nay, 17/4, Triều Tiên đã thành lập lực lượng đặc nhiệm mới có nhiệm vụ bảo vệ lãnh đạo nước này khỏi các âm mưu ám sát.

Lực lượng đặc nhiệm mới của Triều Tiên có nhiệm vụ chống ám sát lãnh đạo.
Lực lượng đặc nhiệm mới của Triều Tiên có nhiệm vụ chống ám sát lãnh đạo.

Yonhap cho hay, Triều Tiên lần dầu ra mắt lực lượng đặc nhiệm mới của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) trong lễ diễu binh kỉ niệm 105 ngày sinh cố lãnh tụ Kim Nhật Thành hôm 15/4.

Truyền hình quốc gia Triều Tiên nhắc đến lực lượng đặc nhiệm này sau khi hải quân, không quân và lực lượng chiến lược diễu hành qua quảng trường.

Theo hình ảnh phát trong trên truyền hình, binh sĩ đặc nhiệm bôi chất ngụy trang màu xanh và đen lên mặt, đeo kính râm. Ngoài ra, họ được trang bị một loại súng trường mới có khả năng phóng lựu đạn, đầu đội mũ bảo hiểm có kính nhìn đêm.

Triều Tiên thành lập lực lượng đặc nhiệm chống ám sát lãnh đạo - ảnh 1 Lực lượng đặc nhiệm mới trong lễ diễu binh hôm 15/4.
"Một khi lãnh đạo tối cao Kim Jong-un ra lệnh, họ sẽ đâm kiếm xuyên tim kẻ địch như tia chớp trên núi Paektu", phát thanh viên của truyền hình Triều Tiên giới thiệu về lực lượng đặc nhiệm, nhắc đến ngọn núi cao nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Giới phân tích nhận định Triều Tiên lập lực lượng mới nhằm đối phó với kế hoạch "ám sát" tầng lớp lãnh đạo Triều Tiên của đặc nhiệm Mỹ và Hàn Quốc.

Theo Yonhap, lực lượng đặc nhiệmcủa Seoul và Washington trong đó có cả SEAL của Mỹ từng tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận thường niên giữa hai nước

Yonhap cũng cho hay, Tướng Triều Tiên Kim Yong-bok, cựu chỉ huy Đơn vị 11 KPA, được cho là người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm mới. Tên của ông được phát thanh viên nhắc tới trong cuộc diễu binh hôm 15/4.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng