DMCA.com Protection Status

Triều Tiên thử nghiệm quan trọng tại bãi phóng tên lửa

TPO - Truyền hình nhà nước Triều Tiên vừa đưa tin, "một cuộc thử nghiệm quan trọng nữa" được thực hiện thành công tại bãi phóng Sohae tối 13/12.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa lại bị Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi là “Ông Tên lửa”
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa lại bị Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi là “Ông Tên lửa”

Vụ thử nghiệm sẽ nâng cao khả năng "răn đe  hạt nhân chiến lược đáng tin cậy" của Triều Tiên, KCNA đưa tin chiều 14/12.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng họ đang làm việc với tình báo Mỹ để giám sát hoạt động ở khu vực bãi phóng tên lửa của Triều Tiên, CNN đưa tin. 

Ngày 7/12, Triều Tiên có một vụ thử nghiệm tương tự mà nước này nói là "rất quan trọng".

Hôm nay (14/12), KCNA đưa tin: "Những thành công nối tiếp nhau trong nghiên cứu khoa học quốc phòng của chúng ta sẽ được áp dụng để tăng cường năng lực răn đe hạt nhân chiến lược đáng tin cậy của CHDCND Triều Tiên".

Đầu tháng này, Triều Tiên cảnh báo rằng họ sẽ gửi Mỹ một "món quà Giáng sinh" nhưng nội dung món quà sẽ phụ thuộc vào kết quả đàm phán đang diễn ra giữa Bình Nhưỡng và Washington. 

Năm 2017, Triều Tiên gọi cuộc phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên của mình là một "món quà" dành cho Mỹ nhân dịp quốc khánh Mỹ ngày 4/7. Vụ phóng tên lửa đó gây ra tình trạng căng thẳng kéo dài giữa hai bên. 

Tuần trước, đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc nói rằng, trong thương lượng với Mỹ, họ sẽ không bàn vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, hình ảnh vệ tinh mà CNN có được hồi đầu tháng này cho thấy, Triều Tiên có thể đang chuẩn bị khôi phục các động cơ thử nghiệm được sử dụng để chạy các bệ phóng vệ tinh và tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Triều Tiên sắp tuyên bố chấm dứt đàm phán với Mỹ?

Hãng thông tấn Yonhap dẫn một số nguồn tin cho biết Triều Tiên có thể sẽ tuyên bố chấm dứt đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ khi triệu tập cuộc họp của đảng Lao động vào cuối tháng này.

Triều Tiên sẽ phóng ICBM hiện đại nhất Hwasong-15 trước Giáng sinh?

Triều Tiên có thể sẽ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hiện đại nhất trong bối cảnh cuộc đàm phán phi hạt nhân với Mỹ bị đình trệ suốt nhiều tháng.

Lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên đã hết “yêu nhau”

Triều Tiên hôm qua gọi Tổng thống Donald Trump là “ông già lơ đễnh và thất thường”, sau khi nhà lãnh đạo Mỹ viết trên Twitter rằng ông Kim sẽ không muốn từ bỏ mối quan hệ đặc biệt giữa hai người và tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ bằng cách khôi phục những hành động thù địch.

Triều Tiên từ nay không bàn chuyện hạt nhân

Triều Tiên đã thực hiện một  vụ thử “rất quan trọng” ở bãi phóng vệ tinh Sohae, thông tấn xã nhà nước KCNA nói hôm qua. Sohae là bãi thử tên lửa mà các quan chức Mỹ nói Bình Nhưỡng đã hứa đóng cửa.

Đại sứ nói Triều Tiên không còn muốn đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc cho biết Bình Nhưỡng không còn muốn đối thoại với Mỹ, và đã loại khả năng phi hạt nhân hóa khỏi bàn đàm phán.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng