Triều Tiên thử nghiệm thành công vũ khí chiến thuật mới

TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gọi loại vũ khí chiến thuật mới là “biểu hiện cho toàn khu vực thấy năng lực phòng thủ của Triều Tiên đang phát triển nhanh chóng”.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Theo thông tin được công bố hôm nay, 16/11, bởi Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV), loại vũ khí chiến thuật mới đã được Bình Nhưỡng “nghiên cứu và phát triển trong một thời gian dài”.

Thông tin chi tiết chưa được tiết lộ, nhưng KCTV cho biết, loại vũ khí mới kể trên đã được thử nghiệm thành công.

"Kết quả hôm nay là minh chứng cho chính sách tập trung vào khoa học và công nghệ quốc phòng, là một biểu hiện cho toàn khu vực thấy năng lực phòng thủ phát triển nhanh chóng của Triều Tiên, và là thay đổi đột phá trong việc tăng cường năng lực chiến đấu cho quân đội”, KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên đề cập đến sự phát triển mới trong chương trình vũ khí suốt nhiều tháng qua, đồng thời là lần đầu tiên Chủ tịch Kim khảo sát quá trình thử nghiệm vũ khí kể từ tháng 11 năm ngoái, khi Bình Nhưỡng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15.

Trước đó, kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12/6 tại Singapore, Bình Nhưỡng đã tuyên bố sẽ ngừng thử tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân để rộng đường cho quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng