Triều Tiên tố Hàn Quốc bắn phá lãnh hải

TPO - CHDCND Triều Tiên chiều ngày 26/6 cáo buộc quân đội Hàn Quốc pháo kích vào hải phận nước này, gần đảo Yeonpyeong trên vùng biển Hoàng Hải.

Triều Tiên tố Hàn Quốc bắn phá lãnh hải

Hãng Itar-Tass của Nga dẫn thông báo của Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) cho biết thông tin trên.

Ngoài ra, KPA cũng cáo buộc các tàu của Hàn Quốc liên tục xâm nhập lãnh hải của Triều Tiên, và xem đó là hành động khiêu khích của chính quyền Seoul.

Quân đội CHDCND Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng “trả đũa hành động khiêu khích của Hàn Quốc”. Hiện tại “Những binh sĩ của KPA đang chờ lệnh của Tư lệnh tối cao Kim Jong-un”, theo Itar-Tass.

Cũng trong sáng nay, Triều Tiên đã phóng ba quả tên lửa tầm ngắn từ thị trấn Wonsan, phía đông Triều Tiên và bay khoảng 190 km trên vùng biển Nhật Bản.

"Chúng tôi đang tìm hiểu chính xác loại tên lửa đã được phóng đi. Hiện chưa rõ liệu Triều Tiên thử nghiệm các loại vũ khí mới hay phóng tên lửa với hành động khiêu khích có chủ ý", Yonhap dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Trước động thái này, quân đội Hàn Quốc đã tăng cường cảnh giác dọc biên giới.

Đường biên giới trên biển giữa hai nước do Liên Hợp Quốc đơn phương xác lập sau khi cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950 - 1953 kết thúc bằng một thỏa thuận ngừng bắn.

Sau đó, hai miền Triều Tiên trên nguyên tắc vẫn ở trong tình trạng chiến tranh do cuộc chiến chỉ chấm dứt bằng một thỏa thuận ngừng bắn, chứ không phải bằng một hòa ước.

Theo Itar-Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng