Triều Tiên triển khai 50.000 quân dọc biên giới Hàn Quốc

TP - Triều Tiên đã hoàn tất việc triển khai khoảng 50.000 quân thuộc các lực lượng đặc biệt dọc biên giới với Hàn Quốc, theo một báo cáo được công bố hôm qua, giữa lúc căng thẳng liên Triều gia tăng sau vụ tàu chiến Hàn Quốc chìm bí ẩn.

Khoảng 50.000 quân Triều Tiên được cho là đã áp sát biên giới
Việc triển khai quân nói trên đã được bắt đầu từ 2-3 năm trước và 7 sư đoàn đặc biệt đã “vào vị trí”, hãng tin Hàn Quốc Yonhap trích dẫn một nguồn tin quan chức ẩn danh cho hay.

“Mối lo ngại rằng quân đội Triều Tiên có thể đưa một số lực lượng đặc biệt thâm nhập lãnh thổ Hàn Quốc đã trở thành hiện thực”, quan chức quân đội Hàn Quốc nói.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối xác nhận tin của Yonhap, nhưng Tổng thống Lee Myung Bak hôm thứ ba vừa qua đã đề cập khả năng về cuộc chiến tranh đặc biệt tại một hội nghị “chưa từng có” với 150 tướng lĩnh cao cấp.

Tại cuộc gặp này, ông Lee ám chỉ rằng Triều Tiên có liên quan đến vụ chìm một tàu chiến ở biển Hoàng Hải khiến 46 thủy thủ thiệt mạng hôm 26-3.

Các nghi ngờ ngày càng gia tăng về khả năng con tàu Cheonan nặng 1.200 tấn bị bắn bằng ngư lôi từ phía Triều Tiên, dù cho đến nay, Bình Nhưỡng bác bỏ mọi liên quan.

Tổng thống Lee Myung Bak nói Hàn Quốc phải chuẩn bị tốt hơn để đối phó các nguy cơ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá