Triều Tiên triển khai trực thăng chiến đấu gần biên giới với Hàn Quốc

TPO – Hãng tin Chosun Ilbo (Hàn Quốc) hôm nay đưa tin, Triều Tiên vừa triển khai khoảng 20 trực thăng chiến đấu tại hai cơ sở quân sự gần đảo Baeknyeong, phía tây Hàn Quốc.

Triều Tiên triển khai trực thăng chiến đấu gần biên giới với Hàn Quốc

> Ông Kim Jong Un được phong Nguyên soái quân đội

Hàng chục trực thăng chiến đầu của Triều Tiên đã được triển khai ở phía Tây Hàn Quốc
Hàng chục trực thăng chiến đầu của Triều Tiên đã được triển khai ở phía Tây Hàn Quốc.

Theo nguồn tin, 20 trực thăng chiến đấu được triển khai có khả năng tấn công các mục tiêu trên mặt đất. Trong số những chiếc máy bay chiến đấu này, có cả những chiếc trực thăng phiên bản của Mi-2 cũng như Mi-4 và Mi-8, thường được hoạt động trên các tàu sân bay.

Ngoài ra, một số vũ khí hạng nặng và tên lửa cũng được Triều Tiên triển khai cùng hàng loạt máy bay chiến đấu này.

Từ cuối tháng năm, Triều Tiên đã triển khai các loại trực thăng vận tải tại một căn cứ quân sự hàng không. Chosun Iblo cho biết, việc triển khai các loại máy bay chiến đấu này hoàn toàn khác với các đợt tập trận.

Cũng theo nguồn tin, việc Triều Tiên triển khai các phi cơ chiến đấu nằm trong một phần chiến lược quân sự mục tiêu là các hòn đảo của Hàn Quốc, nhằm phản ứng lại việc Hàn Quốc triển khai trực thăng tấn công AH-1S Cobra và hệ thống tên lửa ở các hòn đảo phía tây.

Quân đội Hàn Quốc trước đó cũng lên tiếng sẵn sàng tấn công lại tên lửa đất đối không và máy bay chiến đấu KF-16 của Triều Tiên nếu Triều Tiên triển khai số lượng lớn trực thăng chiến đấu.

Phía Hàn Quốc cũng có kế hoạch tăng cường vũ khí, sẵn sàng chống lại các động thái quân sự của Triều Tiên. Mặc dù các nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết họ chưa nhận thấy có bất cứ dấu hiệu nào về một “hành động khiêu khích” kể từ khi tổng tham mưu trưởng Ri Yong-ho thôi chức.

Nguyễn Thủy
Theo Chosun Ilbo

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá