Triều Tiên tung clip dội bão lửa vào Mỹ

TPO- Mới đây, CHDCND Triều Tiên vừa tung một đoạn clip giả tưởng dài 4 phút, mô phỏng cảnh Nhà Trắng và Tòa nhà Quốc hội Mỹ bị tấn công.

Ảnh chụp từ clip: Nhà Trắng của Mỹ bị nhắm bắn
Ảnh chụp từ clip: Nhà Trắng của Mỹ bị nhắm bắn

Hôm 18-3, đoạn video có tựa đề: “Bão lửa giáng xuống đầu não của chiến tranh” được đăng tải trên Youtube, kênh Uriminzokkiri, nơi tuyên truyền và phân phối tin tức từ truyền thông nhà nước Triều Tiên.

Hai phút đầu tiên là hình ảnh về những chiếc máy bay ném bom B-52 và tàu sân bay của Mỹ nhằm miêu tả ý định dập tắt sức mạnh hạt nhân của Triều Tiên.

“Từng giây một, ngòi nổ của cuộc chiến hạt nhân vẫn đang cháy”, theo đoạn clip.

Sau đó, đoạn video chiếu cảnh tên lửa Triều Tiên bắn phá mục tiêu là Nhà Trắng và Tòa nhà Quốc hội Mỹ kèm theo lời bình: “Phạm vi tên lửa chiến lược của chúng tôi không có giới hạn”.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ bị dội bão lửa trong clip của Triều Tiên
Tòa nhà Quốc hội Mỹ bị dội bão lửa trong clip của Triều Tiên.

Đây là đoạn clip thứ hai sau video nhấn chìm New York, Tổng thống Obama và binh lính Hoa Kỳ trong biển lửa của CHDCND Triều Tiên.

Đáp lại lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc sau vụ thử hạt nhân lần ba vào tháng trước, CHDCND Triều Tiên đã đe dọa tấn công hạt nhân phủ đầu Mỹ, khiến căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang đến mức cao nhất trong nhiều năm qua.

Các chuyên gia trong nhiều năm qua cho rằng CHDCND Triều Tiên có khả năng bắn tên lửa mang đầu đạn hạt nhân tới Mỹ. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đã tuyên bố tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa dọc bờ biển phía Tây nước này.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng