Triều Tiên tuyên bố đủ sức đánh bại nước Mỹ

TPO - Chính quyền Bình Nhưỡng đưa ra tuyên bố trên đúng vào dịp nước này kỷ niệm 64 ngày ký kết hiệp định đình chiến giữa 2 miền Nam - Bắc Triều Tiên.

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Hiệp định kết thúc Chiến tranh Triều Tiên được ký ngày 27/7/1953, và chính quyền Bình Nhưỡng coi ngày này là “Ngày Chiến thắng” của CHDCND Triều Tiên.

Trên bài xã luận đăng trên tờ Rodong Sinmun, tờ báo chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, chính quyền Bình Nhưỡng khẳng định sẽ tiếp tục chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Triều Tiên tuyên bố đủ sức đánh bại nước Mỹ - ảnh 1

Quân đội Hàn Quốc đính chính thông tin Triều Tiên sắp thử tên lửa

Quân đội Hàn Quốc hôm nay (27/7) cho biết, không có dấu hiệu rõ ràng có thấy Triều Tiên sắp thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới.

Bài xã luận cũng nhấn mạnh, với việc thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng tấn công Mỹ, Triều Tiên hiện sở hữu vũ khí chiến lược có thể chấm dứt mối đe dọa chiến tranh hạt nhân từ Washington và đồng minh.

Trong một diễn biến mới. Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn báo chí Triều Tiên ngày 28/7 cho biết, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã tới nghĩa trang ở thủ đô Bình Nhưỡng viếng những người đã thiệt mạng trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên).

Theo đó, một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) được trích dẫn cho biết động thái này diễn ra ngày 27/7 nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt cuộc chiến tranh được ký kết.

Nhiều nhà phân tích cho rằng việc ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng sau 15 ngày vắng mặt đã làm dấy lên lời đồn đoán rằng Triều Tiên có thể hoãn kế hoạch thực hiện thêm vụ phóng tên lửa.

Triều Tiên tuyên bố đủ sức đánh bại nước Mỹ - ảnh 2

Những người sống dưới bóng chiến tranh Triều Tiên

Thỉnh thoảng, cụ Kim Dal-wook, 90 tuổi, lại mở tủ lấy bộ quân phục và những chiếc huân chương mà cụ được trao tặng vì công lao phục vụ trong chiến tranh Triều Tiên ra ngắm. Mấy chục năm đã trôi qua nhưng cụ vẫn nhớ như in cuộc chiến và tất cả những đồng đội đã chết trên chiến trường.

Triều Tiên tuyên bố đủ sức đánh bại nước Mỹ - ảnh 3

Cuộc sống đối lập ở biên giới Trung Quốc – Triều Tiên

Từ 6h sáng, những chiếc xe tải nối đuối nhau trên các con phố ở Đan Đông. Chất đầy máy móc, tủ lạnh và hoa quả, đoàn xe đang chờ đi qua cây cầu vắt ngang sông Áp Lục sang Triều Tiên.

Triều Tiên tuyên bố đủ sức đánh bại nước Mỹ - ảnh 4

Triều Tiên có thể tấn công Mỹ bằng ICBM vào năm 2018

Các quan chức Mỹ phát hiện những dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị giai đoạn cuối cho cuộc thử nghiệm hạt nhân mới, có thể diễn ra vào dịp nghỉ lễ đình chiến của Triều Tiên ngày 27/7. Đây sẽ là cột mốc cho việc hoàn thiện tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) đáng tin cậy của Triều Tiên vào năm 2018.

Triều Tiên tuyên bố đủ sức đánh bại nước Mỹ - ảnh 5

Binh sĩ Triều Tiên làm lễ tuyên thệ sẵn sàng chiến tranh

Quân đội Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng chiến đấu với Mỹ ngay trước dịp kỷ niệm 64 năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), theo truyền thông Bình Nhưỡng.

Triều Tiên tuyên bố đủ sức đánh bại nước Mỹ - ảnh 6

Lý do Trung Quốc hối hả bảo vệ biên giới với Triều Tiên

Trung Quốc đang tăng cường kiểm soát khu vực biên giới với Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo tiếp tục tăng nhiệt và tăng lo ngại về khả năng Mỹ dùng biện pháp quân sự với Bình Nhưỡng.

Theo NHK, Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá