Triều Tiên tuyên bố tiếp tục phóng vệ tinh bất chấp phản đối

TPO - Triều Tiên hôm thứ năm (19-4) cho biết nước này sẽ tiếp tục phóng vệ tinh bất chấp mọi thù địch, hãng KCNA đưa tin.

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục phóng vệ tinh bất chấp phản đối

> Trung Quốc bác bỏ tin cung cấp xe chở tên lửa cho Triều Tiên

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục phóng vệ tinh bất chấp phản đối - ảnh 1
 

Phát ngôn viên của Ủy ban Công nghệ Vũ trụ Triều Tiên cho hay nước này sẽ tiếp tục phóng vệ tinh theo chính sách Sogun  về phát triển không gian hòa bình.

Phát ngôn viên đồng thời lên án Hàn Quốc và Mỹ vì gọi việc phóng vệ tinh vì mục đích hòa bình của nước này vào hôm 13-4 là hành động “ngụy trang cho vụ thử tên lửa”.

Ông nói thêm Triều Tiên sẽ làm mọi cách để bảo vệ quyền hợp pháp và lòng tự trọng của đất nước trong khi vẫn sẽ tiếp tục khám phá công nghệ vệ tinh cần thiết để phát triển kinh tế.

Tháng trước, Bình Nhưỡng đã ra thông báo phóng vệ tinh từ ngày 12 đến 16 tháng 4 để kỉ niệm sinh nhật lần thứ 100 của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Tuy nhiên, việc đưa vệ tinh lên quỹ đạo đã bị thất bại.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mới đây cũng bày tỏ quyết tâm có những hành động phù hợp trong trường hợp Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa hay thử hạt nhân.

Sau khi Hội đồng Bảo an ra tuyên bố lên án mạnh mẽ Triều Tiên, Trung Quốc kêu gọi đối thoại và hội đàm nhiều hơn về vấn đề này. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Liu Weimin cho biết: “Đối thoại và hội đàm là cánh duy nhất giải quyết vấn đề”.

Phan Yến
Theo Xinhua

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá