Triều Tiên: Vụ phóng tên lửa khiến Mỹ hoảng loạn

TPO - Chính quyền Bình Nhưỡng hôm nay tuyên bố vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua Nhật Bản hôm thứ 29/8 vừa qua đã khiến “Mỹ và đồng minh hoảng loạn”.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

Trên bài xã luận đăng trên tờ Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên số ra hôm nay 31/8, chính quyền Bình Nhưỡng mô tả hai vụ phóng thử tên lửa đạo đạo xuyên lục địa Hwasong-14 vào tháng 7 là “thắng lợi vẻ vang trong lịch sử của người dân Triều Tiên”.

Bài xã luận cũng ca ngợi nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un khi cho rằng ông Kim “đã đạt được thành thành tựu vĩ đại khi sở hữu các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong điều kiện khó khăn”.

Tờ Rodong Sinmun cũng đăng tải nội dung cho thấy, khi quan sát vụ phóng tên lửa sáng 29/8, ông Kim Jong-un yêu cầu Bình Nhưỡng cần tiến hành thêm nhiều vụ phóng, nhắm mục tiêu vào Thái Bình Dương.

Máy bay ném bom, tiêm kích Mỹ - Hàn tập luyện chung ‘dằn mặt’ Triều Tiên

Hai máy bay ném bom chiến lược B-1B và bốn tiêm kích tàng hình F-35B của Mỹ đã tham gia bay huấn luyện cùng dàn tiêm kích F-15K của Hàn Quốc trên bán đảo Triều Tiên nhằm đáp trả các hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Người Triều Tiên biết về vụ phóng tên lửa trễ hơn thế giới 1 ngày

Đám đông người Triều Tiên vỗ tay reo hò khi màn hình lớn ở trung tâm Bình Nhưỡng phát sóng thông báo chính thức về vụ thử tên lửa tầm trung qua biển Nhật Bản vào ngày 30/8, trễ hơn 1 ngày so với thời gian sự kiện diễn ra.

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không bắn hạ được tên lửa Triều Tiên?

Các chuyên gia quân sự cho biết, không có gì đảm bảo rằng các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ, bao gồm các hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đặt tại Guam và Hàn Quốc sẽ nhắm trúng tất cả các mục tiêu.

Ông Trump và Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố trái ngược về Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng vấn đề Triều Tiên đã không còn có thể giải quyết bằng đối thoại. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nhấn mạnh “Washington chưa từng cạn kiệt giải pháp ngoại giao trong vấn đề Bình Nhưỡng”.

Theo NHK

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng