Triều Tiên: Vụ thử hạt nhân báo hiệu sự sụp đổ của Mỹ

TPO - Truyền thông Triều Tiên đồng loạt đưa tin về vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của nước này hôm 3/9, và cho rằng đây là minh chứng cho “sự sụp đổ của nước Mỹ”.

Ảnh: ABC News
Ảnh: ABC News

Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 4/9 đã đưa nhiều tin về vụ thử bom hạt nhân của nước này.

Theo đó, trang nhất của tờ nhật báo đăng ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh tiến hành thử nghiệm trong một cuộc họp của ban thường vụ bộ chính trị.

Bài xã luận của Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Ki Nam nói rằng “tiếng quả bom nổ là tiếng sấm, là tiếng súng báo hiệu cho sự sụp đổ của nước Mỹ”.

Bài báo cũng nói vụ thử nghiệm cho thấy ý định của Triều Tiên là “vĩnh viễn xóa sổ Mỹ khỏi trái đất nếu Mỹ có bất kỳ động thái khinh suất nào”.

Trong khi đó, Đài truyền hình trung ương Triều Tiên KCTV tuyên bố nước này thử thành công bom nhiệt hạch (bom H) có kích thước đủ nhỏ để có thể đưa vào tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Kênh KCTV thông báo vụ thử bom H nói trên được nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo thực hiện tại khu vực Punggye, huyện Gilju, tỉnh Bắc Hamgyeong (Triều Tiên), gây ra một trận động đất cùng một cơn dư chấn nhẹ.

Triều Tiên: Vụ thử hạt nhân báo hiệu sự sụp đổ của Mỹ - ảnh 1

Có bom mạnh, Triều Tiên thách thức cả Mỹ - Trung

Với việc kích hoạt quả bom nhiệt hạch (bom hydro, bom H) mạnh nhất từ trước đến nay của Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang đánh cược rằng đã quá muộn để cả Tổng thống Mỹ Donald Trump hay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể dẹp kho vũ khí hạt nhân của họ.

Triều Tiên: Vụ thử hạt nhân báo hiệu sự sụp đổ của Mỹ - ảnh 2

Bất chấp thế giới sôi sục, Triều Tiên vẫn yên bình hậu thử hạt nhân

Dù đang được coi là tâm điểm của cộng đồng quốc tế sau vụ thử hạt nhân lần sáu nhưng cuộc sống của người dân Triều Tiên ở khu vực biên giới giáp Trung Quốc dường như vẫn không có nhiều xáo trộn.

Triều Tiên: Vụ thử hạt nhân báo hiệu sự sụp đổ của Mỹ - ảnh 3

Nga: Không có mối đe dọa đáng kể nào từ Triều Tiên

Theo nhà ngoại giao cấp cao Nga, Moscow không xem CHDCND Triều Tiên là mối đe dọa đáng kể đối với an ninh thế giới, tuy nhiên, “những bước đi vội vàng” có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Triều Tiên: Vụ thử hạt nhân báo hiệu sự sụp đổ của Mỹ - ảnh 4

Hàn Quốc: Triều Tiên sắp phóng thêm tên lửa đạn đạo

Quân đội Hàn Quốc ngày hôm nay 4/9 đã ghi nhận những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới.

Triều Tiên: Vụ thử hạt nhân báo hiệu sự sụp đổ của Mỹ - ảnh 5

Tổng thống Trump: Mỹ sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân chống Triều Tiên

Tổng thống Donald Trump khẳng định, Mỹ sẵn sàng sử dụng đầy đủ tiềm lực và kho vũ khí hạt nhân để chống lại Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng đe dọa tới Washington và các đồng minh.

Triều Tiên: Vụ thử hạt nhân báo hiệu sự sụp đổ của Mỹ - ảnh 6

Hàn Quốc tập trận tên lửa cực lớn sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

Sáng nay 4/9, quân đội Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận phối hợp bắn đạn thật nhằm đáp ứng vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên một ngày trước đó. Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, tên lửa Huynmooo đã nhắm chính xác được các mục tiêu chỉ định ở ngoài khơi bờ biển phía đông Hàn Quốc, mô phỏng cuộc tấn công vào mục tiêu xa, cụ thể là vào khu vực thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên Punggye-ri.

Theo NHK, RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá