Triều Tiên xây loạt công viên chuyên để dạy trẻ em luật giao thông

TPO - Để đối phó với tình hình giao thông ngày càng phức tạp, Triều Tiên đã tiến hành xây dựng một loạt công viên được trang bị các phương tiện giao thông đồ chơi dành cho trẻ em, nhằm giúp các em nhỏ nâng cao nhận thức về luật giao thông đường bộ.

Một công viên giao thông ở tỉnh Kanggye (phía bắc Triều Tiên). Ảnh: KCTV
Một công viên giao thông ở tỉnh Kanggye (phía bắc Triều Tiên). Ảnh: KCTV

Theo tờ Rodong Sinmun – nhật báo chính thức của đảng Lao Động Triều Tiên, công viên giao thông dành cho các em nhỏ ở thủ đô Bình Nhưỡng vừa chính thức hoàn tất quá trình xây dựng kéo dài 6 tháng.

Công viên này rộng 1,2 ha, bao gồm phòng học trong nhà và sân tập ngoài trời, được trang bị các thiết bị phù hợp nhằm giúp trẻ em hiểu thêm về các quy tắc giao thông đường bộ.

Trong một bản tin đăng tải trước đó vào ngày 13/6, tờ Rodong Sinmun cho biết các sĩ quan cảnh sát giao thông tỉnh Nam Hwanghae đã được huy động để xây dựng công viên giao thông giành cho trẻ em tại tỉnh này.

Hôm 14/5, kênh truyền hình trung ương Triều Tiên KCTV cũng đưa tin về việc khánh thành các công viên tương tự ở thành phố Rason và Kanggye (phía bắc Triều Tiên).

Trong tương lai, một loạt công viên giao thông sẽ được xây dựng ở các thành phố lớn nhằm đối phó với tình hình giao thông ngày càng phức tạp. Các chương trình giáo dục về luật an toàn giao thông sẽ được đẩy mạnh, không chỉ dành cho đối tượng trẻ em mà còn dành cho cả người lớn.

Các du khách Trung Quốc từng đến Triều Tiên tham quan cho biết số lượng đèn giao thông và camera an ninh tại Triều Tiên đã tăng ở các thành phố lớn do lưu lượng xe cộ ngày cao. Tại Bình Nhưỡng, tình trạng tắc nghẽn giao thông đã bắt đầu xuất hiện.

Ahn Byung-min – một nhà nghiên cứu cấp cao thuộc Học viện Giao thông Hàn Quốc cho biết việc số lượng phương tiện giao thông ngày càng tăng ở Triều Tiên khiến nhiều xe cộ thay vì đi trên đường lớn đã chuyển sang luồn lách vào những khu dân cư chật chội. Điều này góp phần gây ra những tai nạn giao thông liên quan đến trẻ nhỏ.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá