Trình chiếu phim hơp tác đầu tiên giữa Triều Tiên và phương Tây

TPO- Bộ phim hợp tác đầu tiên giữa các nhà làm phim của nước CHDCND Triều Tiên và phương Tây sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Bình Nhưỡng.

Hình ảnh từ bộ phim "Đồng chí Kim bước đi"
Hình ảnh từ bộ phim "Đồng chí Kim bước đi"

Theo chương trình năm nay, bộ phim “Đồng chí Kim bước đi” là một trong hai bộ phim quay ở Triều Tiên nhưng được các đạo diễn nước ngoài biên tập và làm hậu kỳ.

Bộ phim hài lãng mạn kể về một người thợ mỏ và ước mơ trở thành một diễn viên nhào lộn, bộ phim phải mất đến 7 năm để hoàn thành. Phim được quay ở Triều Tiên năm 2010 và sau đó được làm hậu kỳ ở Bỉ.

“Đây là điều chưa từng có ở CHDCND Triều Tiên”, tờ Huffingtonpost trích lời nhà làm phim người Ạnh Nicholas Bonner.

Tạo nên kịch bản vừa vui nhộn, vừa chấp nhận được về mặt chính trị để lên hình ở Triều Tiên là một nhiệm vụ yêu cầu cần đầu tư nhiều thời gian. Và trên thực tế đã phải mất đến hơn 3 năm để làm hậu kỳ sau khi đã trải qua giai đoạn làm phim tới 4 năm.

Một bộ phim hợp tác sản xuất khác cũng được trình chiếu trong sự kiện sắp tới sẽ là phim “Gặp mặt tại Bình Nhưỡng”, phim do Triều Tiên và Trung Quốc hợp tác sản xuất.

Liên hoan phim Quốc tế được tổ chức hai năm một lần ở Bình Nhưỡng, là sự kiện duy nhất để người dân Triều Tiên có cơ hội được xem phim nước ngoài (trừ phim của Mỹ) trên màn ảnh rộng.

Năm nay, các bộ phim nước ngoài được trình chiếu bao gồm phim “Sherlock Holmes”, “Cô dâu giăng bẫy” (phim hài Anh), “Long môn phi giáp” của Jet Li, “Người phụ nữ ở tầng 6” (phim Pháp), và hai phim lãng mạn khác của Iran.

Phan Yến
Theo RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá