Tro cốt người Việt bị sát hại tại Las Vegas sắp được mang về nước

TPO - Gia đình nạn nhân ủy quyền công ty dịch vụ mai táng để hoàn tất các thủ tục hậu sự chuyển tro cốt và thi hài nạn nhân về nước.

Tro cốt người Việt bị sát hại tại Las Vegas sắp được mang về nước - ảnh 1 Nghi phạm Julius Trotter đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ và điều tra.
Ngày 14/6, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi  về trường hợp hai người Việt Nam bị sát hại tại Las Vegas, Hoa Kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết,  Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tiếp tục hỗ trợ gia đình giải quyết hậu sự; đồng thời phối hợp chặt chẽ, yêu cầu cơ quan chức năng của Hoa Kỳ khẩn trương điều tra và có kết luận về vụ việc trên, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.
Liên quan đến vụ án hai khách du lịch Việt Nam là công dân Nghĩa Bội Sang và Nguyễn Lê Bá Khương bị sát hại tại khách sạn Circus Circus, thành phố Las Vegas ngày 02/6/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cho biết: Sở Cảnh sát Las Vegas đã bắt giữ nghi phạm Julius Trotter; nghi phạm hiện đang bị tạm giam để tiến hành điều tra.
Người phát ngôn cho biết thêm, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Hoa Kỳ đã phối hợp với Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan hỗ trợ gia đình các nạn nhân tại Việt Nam làm thủ tục sang Hoa Kỳ, cấp các giấy tờ cần thiết và phối hợp với công ty dịch vụ mai táng được gia đình nạn nhân ủy quyền để hoàn tất các thủ tục hậu sự chuyển tro cốt và thi hài nạn nhân về nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng