Trợ lý của Thái tử Mohammed ra lệnh giết nhà báo Khashoggi?

TP - Ngày 25/10, theo các nguồn tin tình báo, chính Saud al-Qahtani, cựu trợ lý cấp cao của Thái tử Ả rập Xê út Mohammed bin Salman là người trực tiếp chỉ đạo từ xa vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán của nước này ở Istanbul, Reuters đưa tin.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Một quan chức cấp cao Ả rập Xê út được quyền tiếp cận các thông tin tình báo và quen thân nhiều thành viên thuộc Hoàng gia Ả rập Xê út cho biết, Qahtani không có mặt tại lãnh sự quán ở Istanbul nhưng trực tiếp chỉ đạo nhóm sát thủ qua ứng dụng Skype. Qua Skype, ông Saud al-Qahtani đã có những lời thô lỗ đối với nhà báo Khashoggi và ông Khashoggi cũng lớn tiếng phản bác. Không rõ ông Qahtani có theo dõi toàn bộ diễn biến được truyền trực tiếp qua Skype hay không nhưng các nguồn tin cho biết, ông đã chỉ đạo việc chặt xác Khashoggi. Các nguồn tin cũng cho biết, đoạn ghi âm cuộc gọi Skype của Qahtani đang nằm trong tay Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. 
Ông Qahtani, 40 tuổi, trợ lý cấp cao, rất thân cận và được giao quản lý các trang mạng xã hội cho Thái tử Bin Salman Mohammed. Qahtani được đánh giá là theo đường lối chủ nghĩa dân tộc cực đoan. Sau khi thông tin về vụ giết nhà báo Khashoggi lan truyền rộng rãi, Qahtani đã bị sa thải cùng với 4 quan chức khác tình nghi dính líu đến vụ sát hại nhà báo Khashoggi.
Cũng trong ngày 25/10, Ả rập Xê út đã cho phép cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ kiểm tra giếng nước ở trong sân khu nhà ở của toà lãnh sự tại Istanbul, nơi nghi chứa xác nhà báo Khashoggi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá