Trở về nhà sau 66 ngày lênh đênh trên biển

TPO - Một người đàn ông Mỹ vừa được giải cứu sau 66 ngày lênh đênh trên biển cho biết, anh phải ăn cá sống và uống nước mưa để sinh tồn.

Anh Louis Jordan (phải)
Anh Louis Jordan (phải)

Thủy thủ Louis Jordan, 37 tuổi được thông báo mất tích từ ngày 29/1/2015 khi anh này đi thuyền ra biển từ bang Nam Carolina, nước Mỹ.

Đến ngày hôm qua (2/4), một tàu chở dầu đã phát hiện thuyền của anh Louis trong tình trạng thuyền bị lật tại vùng cách bờ biển Carolina 200 dặm về phía Bắc.

Thật may mắn là Louis Jordan vẫn còn sống sót, anh được tìm thấy khi đang ngồi trên boong thuyền. Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ nhanh chóng điều trực thăng đến giải cứu anh này trở về đất liền.

Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, sức khỏe Louis Jordan đã bình phục. Anh cho biết, sau khi ra biển, con thuyền bị hỏng động cơ nên không thể quay về.

Anh cũng cho hay trong suốt 66 ngày qua, anh đã phải bắt cá sống và uống nước mưa để sinh tồn.

Phát biểu với truyền thông, cha của thủy thủ Louis, ông Frank Jordan nói: “Tôi cứ tưởng là đã mất đứa con trai này. Thật may mắn nó đã trở về.” Ông cũng không quên cảm ơn các ân nhân đã cứu con mình.

Hiện, cảnh sát Mỹ đang điều tra nguyên nhân con thuyền bị lật úp.Tuy nhiên, các nhân chứng tại hiện trường cho biết các cột chống đã bị gãy làm đôi khiến thuyền không thể đứng vững.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá