Trở về sau 37 năm lưu lạc vì đi nhầm tàu

TPO - Một phụ nữ Trung Quốc đi nhầm tàu từ khi mới lên 6 tuổi vừa được đoàn tụ với gia đình sau 37 năm xa cách tưởng chừng như không bao giờ gặp lại gia đình.

Cô Jiang Ai-wu và mẹ
Cô Jiang Ai-wu và mẹ

Cô Jiang Ai-wu, hiện 43 tuổi, bắt nhầm chuyến tàu từ nhà ga địa phương về nhà tại một thị trấn ở tỉnh Hồ Nam, miền nam Trung Quốc khi mới 6 tuổi. Cô bắt nhiều chuyến tàu khác để tìm đường về nhà nhưng càng đi lại càng lạc.

Cô đi cách xa điểm xuất phát tới 450 dặm, đến Từ Châu, một thành phố ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. Lúc đó, may mắn, cô được các nhà chức trách tại đây chăm sóc.

Tôi không biết tôi đi đâu nữa, một chuyến tàu nhầm dẫn đến việc tôi bắt nhầm các chuyến tàu khác và khác nữa. Tôi đã cố gắng tìm cách về nhà nhưng càng đi lại càng xa hơn. Tôi luôn luôn muốn tìm gia đình mình, tôi vẫn mơ về họ nhưng tôi còn quá nhỏ nên không thể tìm họ, thậm chí tôi cũng không biết cả địa chỉ. Dần dần tôi tập trung vào cuộc sống hiện tại nhưng tôi không bao giờ từ bỏ hi vọng một ngày nào đó, cha mẹ tôi sẽ đến và đón tôi”, cô Jiang Ai-wu nói trong nước mắt khi được đoàn tụ cùng gia đình.

Trở về sau 37 năm lưu lạc vì đi nhầm tàu - ảnh 1 Những người thân trong gia đình trong buổi đoàn tụ đẫm nước mắt

Gia đình cô Ai-wu cũng liên tục tìm, ngóng tin tức con gái nhưng không có tin tức gì suốt nhiều năm trời. Chỉ đến khi, con gái cô Ai-wu, Mei liên lạc tìm người thân trên một trang web và dành gần 1 năm để tìm kiếm thông tin người thân. Sự kiên trì của họ đã được đền áp. Gia đình của cô Ai-wu đã chuyển từ Hồ Nam lên tỉnh Sơn Tây, phía bắc Trung Quốc và gia đình họ đã gặp lại nhau sau 37 năm.

Con gái tôi nhầm một chút thôi nhưng kết quả là chẳng bao giờ về nhà. Chúng tôi đã rất tuyệt vọng. Chúng tôi báo với cảnh sát, tìm khắp thành phố và tất cả các bến tàu, bến xe bus nhưng không tìm được. Lúc đó chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra nhưng tôi luôn nhớ và cầu nguyện cho con gái mỗi tối”, bà Ju Yeh (70 tuổi), mẹ của cô Ai-wu xúc động nói.

Bà Yeh cũng cho biết, sau 37 năm bặt vô âm tín với con gái, một ngày, bà bỗng dưng nhận được một cuộc gọi hỏi có cô con gái thất lạc.Và giọng cô Ai-wu xuất hiện bên đầu dây khiến bà không tin vào tai mình. Và rồi, gia đình bà đã có cuộc đoàn tụ xúc động với con gái.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá