DMCA.com Protection Status

Tròn mắt nhìn 'cá dương vật' nằm la liệt trên bãi biển sau bão lớn

TPO - Những sinh vật màu hồng, trơn mềm được gọi bằng tên “cá dương vật” đã xuất hiện ở bờ biển phía Bắc San Francisco khiến không ít người vừa ngạc nhiên vừa thích thú.

Hàng trăm ngàn con "cá dương vật" nằm phơi mình trên bãi biển San Francisco. Ảnh: Instagram
Hàng trăm ngàn con "cá dương vật" nằm phơi mình trên bãi biển San Francisco. Ảnh: Instagram

Theo Sputnik, hiện tượng hàng loạt sinh vật trơn mềm, màu hồng xuất hiện trên bờ biển phía Bắc San Francisco xảy ra sau khi bang California hứng chịu những cơn bão mùa đông.

Được biết, đây vốn là một loài trùn biển. Nhưng vì hình dáng kì lạ, mà từ lâu người dân ven biển đã đặt cho sinh vật này cái tên “cá dương vật”.

Tròn mắt nhìn 'cá dương vật' nằm la liệt trên bãi biển sau bão lớn - ảnh 1 Nhìn gần loài trùn biển được gọi bằng tên "cá dương vật". Ảnh: Instagram
Tròn mắt nhìn 'cá dương vật' nằm la liệt trên bãi biển sau bão lớn - ảnh 2 Ảnh: Instagram

“Cá dương vật” thường sống sâu dưới cát. Nhưng những con sóng khổng lồ trong các đợt bão đã cuốn đi lớp cát bao phủ bờ biển San Francisco, làm lộ ra hàng trăm ngàn con “cá dương vật” nằm lúc nhúc.

Được biết, loài sinh vật này đã tồn tại trên Trái đất hơn 300 triệu năm. Tuổi thọ của mỗi con “cá dương vật” có thể lên tới 25 năm. Chúng ăn và bơi bằng chiếc vòi có hình thìa.

Thức ăn của “cá dương vật” là vi khuẩn và những sinh vật phù du được chúng “thu thập” bằng lớp chất nhầy phủ trên da.

Tại Hàn Quốc, món ăn chế biến từ trùn biển được gọi là “gaebul”. Còn ở Trung Quốc, món “cá dương vật” thường được quảng bá như một đặc sản địa phương.

Tròn mắt nhìn 'cá dương vật' nằm la liệt trên bãi biển sau bão lớn - ảnh 3 "Cá dương vật" là đặc sản ở Hàn Quốc. Ảnh: Instagram

Giữa đêm tỉnh giấc, thấy cá sấu há mồm chờ sẵn trong nhà vệ sinh

Một người đàn ông ở Gujarat (Ấn Độ) đã không khỏi sợ hãi khi bước vào nhà vệ sinh lúc nửa đêm và phát hiện một con cá sấu đang há mõm chực chờ lao ra cắn xé.

Bắt trúng khoảnh khắc cá voi vừa bơi tung tăng vừa ‘đi nặng’

Loài sinh vật lớn nhất hành tinh đã khiến các nhà nghiên cứu tròn mắt khi “xổ ruột” giữa lúc đang bơi lội trên vùng biển phía Tây nước Úc.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng