'Trọng tài' vất vả với cuộc khẩu chiển giữa Trump và Hillary

TPO - Ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton đang có cuộc tranh luận gay gắt trực tiếp trên truyền hình, hai người liên tục cắt ngang lời nhau và chỉ trích mạnh mẽ chính sách của đối phương khiến người dẫn chương trình phải vất vả điều tiết.

Hai ứng viên tranh luận trực tiếp trên truyền hình
Hai ứng viên tranh luận trực tiếp trên truyền hình

Ngay sau cái bắt tay trước khi bắt đầu “đấu khẩu”, hai đối thủ ngay lập tức bắt đầu công kích nhau. Bà Hillary gọi các chính sách thuế của ông trùm truyền thông Trump là làm nền kinh tế đi xuống trong khi ông Trump cáo buộc cựu ngoại trưởng “chỉ nói mà không làm”.

Cả hai cùng cáo buộc đối thủ bóp méo sự thật và kêu gọi khán giả kiểm tra lại thông tin trên các trang web của họ.

Bà Hillary nói: “Tôi có cảm giác rằng mình sẽ bị đổi lỗi mọi thứ lên đầu?”. Ông Trump mỉa mai lại: “Tại sao lại không?”.

'Trọng tài' vất vả với cuộc khẩu chiển giữa Trump và Hillary - ảnh 1 Người dẫn chương trình Lester Holt vất vả điều tiết cuộc tranh luận
Hai ứng viên tiếp tục tranh luận về chủ đề kinh tế Mỹ.

Bà Hillary nói: “Kế hoạch của ông Trump chỉ làm nền kinh tế đi xuống lần nữa. Trên thực tế, đây là phiên bản cực đoan nhất, cắt giảm thuế lớn nhất đối với tỉ lệ phần trăm lớn nhất trên dân Mỹ là điều chưa từng xảy ra”.

Trong khi đó, ông trùm bất động sản, cựu ngôi sao truyền hình thực tế chỉ trích chính sách thương mại của Hillary, cho rằng bà sẽ chấp nhận thỏa thuận gây tranh cãi với các nước châu Á nếu làm Tổng thống dù bà từng phản đối khi vẫn là ứng viên.

Tuy nhiên Hillary hoàn toàn bác bỏ những lời chỉ trích này. “Ồ Donald, tôi biết ông sống thực tế, nhưng đó không phải sự thật”.

Suốt từ đầu cuộc tranh luận, người dẫn chương trình Lester Holt liên tục vật lộn để kiềm chế các ứng viên bởi cuộc thảo luận về các chính sách thương mại đột nhiên bị đi lệch hướng sang cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ông Trump cáo buộc bà Hillary lộ thông tin với kẻ thù bằng cách công bố kế hoạch làm thế nào để tiêu diệt tổ chức này trên trang web của mình.

Theo Foxbusiness

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá