Trực thăng cảnh sát ‘hạ cánh’ trên nóc quán rượu

Một chiếc trực thăng cảnh sát đã đâm xuống mái nhà của một quán rượu tọa lạc bên bờ sông Clyde thuộc Glasgow, Scotland lúc 22:25 đêm hôm qua khiến nhiều người bị thương.

Trực thăng cảnh sát ‘hạ cánh’ trên nóc quán rượu

Trực thăng cảnh sát ‘hạ cánh’ trên nóc quán rượu

> Trực thăng Nga bị nã đạn ở Afghanistan

Một chiếc trực thăng cảnh sát đã đâm xuống mái nhà của một quán rượu tọa lạc bên bờ sông Clyde thuộc Glasgow, Scotland lúc 22:25 đêm hôm qua khiến nhiều người bị thương.

Vụ việc xảy ra khi quán rượu đang rất đông khách. Ảnh: BBC
Vụ việc xảy ra khi quán rượu đang rất đông khách. Ảnh: BBC.
 

Vụ việc hy hữu này xảy ra tại quán rượu The Clutha trên phố Stockwell khi quán đang rất đông khách. Nguồn tin cảnh sát Scotland khẳng định có 3 phi hành đoàn khi chiếc máy bay gặp tại nạn, và vụ việc xảy ra khi trong quán rất đông khách, khoảng 120 người.

Do vụ việc xảy ra bất ngờ nên có rất nhiều người bị thương, và khách hàng trong quán đã chen lấn nhau để tìm lối thoát thân. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có báo cáo về con số thương vong.

Thủ hiến Scotland Alex Salmond cho biết: “Chúng ta phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đón nhận khả năng thương vong”.

Hình ảnh vụ tai nạn cho thấy một chiếc trực thăng màu xanh đậm nằm ở trên mái của quán rượu có in dòng chữ “Cảnh sát” màu vàng.

Fraser Gibson, nhân chứng 34 tuổi cho biết: “Có âm thanh như một tiếng nổ lớn xuất hiện. Một phần căn phòng bụi mù mịt. Chúng tôi không biết chuyện gì xảy ra. Khi đó, chúng tôi chết đứng trong giây lát. Sau đó, mọi người hoảng loạn, cố gắng xông ra ngoài cửa”. Cũng theo anh này, sau khi vụ việc xảy ra, mọi người nhận ra đó là một chiếc trực thăng.

“Trước đó tôi không nghe thấy gì, vụ việc chỉ rõ ràng sau khi chúng tôi đã thoát được ra ngoài”, anh này nói thêm.

“Tôi ước tính khi đó có khoảng 120 khách trong quán. Họ đã cố tìm cách thoát thân, và rất khó nói bao nhiêu người đã bị mắc kẹt ở bên trong”.

Trong khi đó, Claire Morris, một người sống ở gần quán rượu cho biết: “Chúng tôi nghe thấy một tiếng động mạnh. Chúng tôi không biết điều gì đã xảy ra lúc đó, sau đó chúng tôi nghe thấy tiếng người la ó thất thanh”.

“Tôi không chắc liệu có phải một vụ nổ đã xảy ra hay không. Con gái tôi cho biết có một chiếc trực thăng ở trên nóc quán rượu”.

Một nhân chứng khác cho biết, sau vụ việc có khoảng 40 nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Thủ tướng Anh David Cameron viết trên tài khoản Twitter của ông: “Tâm trí tôi hướng tới những người bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn trực thăng ở Glasgow và cho những nhân viên cứu hộ đang làm việc suốt đêm ở đó”.

Theo Thanh Hương
Tri Thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá