Trực thăng chở 5 người mất tích bí ẩn ở Indonesia

TPO - Một chiếc trực thăng hạng nhẹ Eurocopter EC-130 cất cánh từ đảo Samosir, Sumatra (Indonesia) chở theo năm người đã đột mất liên lạc với trung tâm kiểm soát không lưu khoảng 50 phút sau khi cất cánh.

Trực thăng chở 5 người mất tích bí ẩn ở Indonesia

Hãng RIA Novosti ngày 12/10 dẫn lời Phó giám đốc Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia (Basarnas), ông Heronimus Guru, cho biết, chiếc trực thăng hạng nhẹ Eurocopter EC-130 của hãng PT Penerbangan Angkasa Semesta cất cánh từ đảo Samosir, Sumatra vào 11h30 ngày 11/10, điểm dự kiến là sân bay Kualanamu ở thành phố Medan.

Tuy nhiên, vào khoảng 12h20 cùng ngày, trực thăng với ba hành khách cùng hai thành viên phi hành đoàn bất ngờ mất liên lạc với trung tâm kiểm soát không lưu tại Kualanamu.

“Chúng tôi không thể đưa ra bất cứ nhận định gì về sự cố xảy ra với chiếc trực thăng. Ưu tiên hiện nay của chúng tôi bây giờ là tìm kiếm được chiếc trực thăng càng sớm càng tốt”, ông Heronimus Guru nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Indoniesia để xảy ra những vụ tai nạn tương tự đối với máy bay trực thăng của các hãng hàng không nước này.

Năm 2014, sáu người đã thiệt mạng, tám người khác bị thương trong vụ tai nạn máy bay trực thăng quân sự ở tỉnh cực đông Papua của nước này.

Cũng năm 2014, một người chết và bốn người bị thương cũng trong một sự cố đối với một chiếc máy bay trực thăng quân sự khác của nước này ở khu vực phía Tây Indonesia.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá