Na Uy

Trực thăng gặp nạn ngoài khơi, nhiều người thiệt mạng

TPO - Các nhà chức trách Na Uy cho biết, họ vẫn chưa tìm thấy người sống sót sau khi một chiếc trực thăng chở 13 người bị rơi ngoài khơi bờ biển phía tây thành phố Bergen của nước này vào ngày 29/4.

Đội cứu hộ tới hiện trường. Ảnh: BBC
Đội cứu hộ tới hiện trường. Ảnh: BBC

Chiếc trực thăng Eurocopter 225 chở theo 13 người rơi xuống khu vực gần hòn đảo nhỏ Turoy. Trực thăng gặp nạn khi đang trên đường bay về đất liền từ mỏ dầu Gullfaks B ở biển Bắc.

Được biết, 13 người trên máy bay gồm 11 nhân viên của công ty dầu khí Statoil và 2 thành viên phi hành đoàn. Các nạn nhân mang quốc tịch Na Uy, Anh và Ý.

Báo cáo ban đầu cho hay có người rơi xuống biển sau vụ tai nạn. Tuy nhiên một quan chức cứu hộ nói với đài phát thanh NRK rằng họ vẫn chưa tìm thấy ai sống sót.

Các nhân chứng cho hay họ nghe thấy tiếng nổ lớn. Theo nguồn tin từ cảnh sát, chiếc trực thăng bị “phá hủy hoàn toàn”. Một số thi thể nạn nhân đã được tìm thấy song cảnh sát không nói rõ số lượng.

Thủ tướng Na Uy Erna Solberg viết trên trang mạng Twitter rằng bà đã hay tin về “vụ tai nạn kinh hoàng” và đang theo dõi thông tin cứu hộ.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Theo BBC, Independent

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá