DMCA.com Protection Status

Trực thăng gặp nạn tại vùng lũ lụt, ba nhân viên cứu hộ Pháp thiệt mạng

TPO - Ngày 1/12, một chiếc trực thăng cứu hộ Pháp đã gặp nạn khiến cho 3 nhân viên cứu hộ thiệt mạng khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu trợ vùng lũ lụt.

 Một chiếc EC145 của Pháp. Ảnh: Wikipedia
Một chiếc EC145 của Pháp. Ảnh: Wikipedia

Ba nhân viên cứu hộ Pháp đã thiệt mạng sau khi một máy bay trực thăng tìm kiếm và cứu hộ biến mất radar vào sáng sớm ngày thứ 2/12 và bị rơi ở vùng Bouches-du-Rhone – nơi đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, Bộ Nội vụ cho biết trong một tuyên bố.

Theo tuyên bố, phi hành đoàn quá cố bao gồm phi công Jean Garat, kỹ sư Michel Escalin và lính cứu hỏa Norbert Savornin.

"Vào tối ngày 1/12, khi chiếc trực thăng an ninh dân sự EC145 đang hướng tới Le Luc-et-le-Cannet (Var) thực hiên một hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, bộ đàm liên lạc và hệ thống radar đã bị tắt trên không, ba phi hành đoàn trên chiếc trực thăng đã được tìm thấy đã chết vào lúc 1:30 sáng (00:30 GMT) gần thị trấn Rove (Bouches-du-Rhone)", thông báo nêu rõ.

Các cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định chính xác nguyên nhân của vụ tai nạn.

EC145 là máy bay hai động cơ và có thể chở tối đa chín hành khách cùng với hai phi hành đoàn, tùy thuộc vào các sắp xếp của người dùng.

Máy bay trực thăng được thiết kế để có thể vận chuyển hành khách, vận chuyển vật dụng, dịch vụ y tế khẩn cấp (EMS), tìm kiếm cứu nạn và các hoạt động khác. Tại Pháp EC145 được sử dụng vào nhiệm vụ cứu hộ khẩn cấp.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng