Trực thăng lạ thả bom cháy gần dinh thự Tổng thống Ukraine

TPO - Cảnh sát Kiev đang điều tra báo cáo về vụ một chiếc trực thăng lạ bất ngờ thả vật thể nghi là bom cháy vào một khu nhà gần dinh thự của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Hình ảnh bụi cây bị cháy rụi trên truyền hình TSN
Hình ảnh bụi cây bị cháy rụi trên truyền hình TSN

Vụ việc xảy ra tại ngôi làng Kozin bên sông Dnieper, phía nam Kiev hôm 6/5, theo truyền hình TSN.

Nhân chứng là một bảo vệ và một cậu bé. Họ nói với các phóng viên rằng một chiếc trực thăng sơn màu xanh lá cây và đen theo phong cách quân sự đã thả ít nhất 3 vật thể nghi là bom cháy xuống khu nhà của một doanh nhân.

Trực thăng lạ thả bom cháy gần dinh thự Tổng thống Ukraine - ảnh 1 Nhân chứng nhỏ tuổi 

Tuy nhiên, vụ việc không gây thiệt hại nhiều bởi chỉ có duy nhất cảnh quay về đám bụi rậm bị cháy rụi được phát sóng trên truyền hình. Ngoài ra, theo trang tin Segonya, camera an ninh cũng không ghi nhận được bất cứ vụ tấn công nào. Cảnh sát cũng không tìm thấy mảnh vỡ nào nghi của quả bom cháy.

Trong khi đó, luật sư của gia đình doanh nhân trên cho biết, chiếc trực thăng là loại Mil Mi-8, được dùng khá phổ biến cả mục đích quân sự lẫn dân sự.

Luật sư nói: “Có nhiều lý do để tin rằng mục tiêu tấn công chính là khu nhà của doanh nhân. Chiếc trực thăng rời khỏi hiện trường ngay sau vụ tấn công”.

Cảnh sát địa phương đang điều tra vụ việc theo hướng hành vi đốt phá có chủ ý nhưng luật sư cho biết ông “sẽ tiến hành một cuộc điều tra song song”.

Kozin là nơi có nhiều dinh cơ của các nhân vật giàu có và quyền lực trong đó có Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Ông Yury Biryukov, cố vấn của Tổng thống Poroshenko, gọi thông tin trên là “hoàn toàn phi lý” đồng thời khẳng định ngôi làng không hề bị tấn công từ trên không. Trong bình luận trên trang Facebook, ông cho rằng vụ việc chỉ là một quả pháo sáng rơi từ một trực thăng quân sự.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá