Trực thăng Mi-17 đâm vào núi, phi công tử vong

TPO - Theo Foxnews hôm 12/8, một chiếc trực thăng chở hàng viện trợ cho cộng đồng người Yazidi đang bị mắc kẹt trên núi Sinjar của Iraq vừa bị rơi khiến phi công thiệt mạng.

Cộng đồng người Yazidi phải tị nạn vì phiến quân Hồi giáo
Cộng đồng người Yazidi phải tị nạn vì phiến quân Hồi giáo

Theo CNN, chiếc máy bay Mi-17 chở lương thực và nước uống cùng khoảng hơn 2 chục người Yazidi.

Người phát ngôn của quân đội Iraq, Trung tướng Qassim al-Moussawi cho biết trong một tuyên bố rằng, nữ nghị sỹ nước này là Vian Dakheel cũng có mặt trên chiếc Mi-17 và bị thương trong vụ tai nạn. Bà cùng những người khác trên máy bay đã được đưa đến bệnh viện gần khu bán tự trị của người Kurd.

Tuyên bố cho biết: “Chiếc trực thăng chở viện trợ đến những người đang bị mắc kẹt ở Sinjar và có quá nhiều người lên máy bay khiến nó đâm vào núi khi cất cánh”.

Tờ New York Times cho biết, trên chuyến bay này có phóng viên Alissa J.Rubin và nhiếp ảnh gia Adam Ferguson của báo này.

Hàng chục ngàn người dân tộc thiểu số Yazidi đã phải sơ tán sau khi các chiến binh của nhóm Nhà nước Hồi giáo tấn công, dọa giết nếu họ không cải đạo.

Những người này bị mắc kẹt trên dãy núi Sinjar gần biên giới với Syria trong tình trạng thiếu thốn thức ăn và nước uống. Quân đội Iraq cũng như Mỹ và nước đồng minh đã bay tới đây để giúp đỡ họ.


Theo Foxnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng