Trực thăng NATO rơi ở Afghanistan

Các quan chức NATO tại Afghanistan nói họ đang xác định số người chết trong vụ rơi máy bay trực thăng ở phía Tây đất nước mà theo họ cũng có một số người sống sót.

Các thông tin ban đầu từ địa phương cùng nguồn tin an ninh quân đội cho biết ít nhất 17 lính quốc tịch Tây Ban Nha trong lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Afghanistan đã thiệt mạng.

Có khả năng cũng có binh lính thuộc các quốc tịch khác.

Một phát ngôn viên của NATO xác nhận có 2 chiếc trực thăng Puma bị tai nạn. Một chiếc bị rơi ở phía Nam thành phố Herat gần sân bay địa phương, chiếc thứ hai phải hạ cánh khẩn cấp.

Các lực lượng NATO đóng quân gần đó đã phải tiến hành cứu hộ và một con số chưa xác định được người bị thương đã được chở tới bệnh viện.

Binh lính trên 2 chiếc trực thăng đang tham gia tập trận để chuẩn bị bảo vệ cho các kỳ bầu cử Quốc hội và địa phương vào tháng Chín tới.

Tây Ban Nha là một trong các nước cung cấp nhiều quân nhất cho lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO và trước các kỳ bầu cử con số lính gửi vào Afghanistan lại càng tăng lên.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra tai nạn thế nhưng người ta biết là trước khi có vụ rơi máy bay tại khu vực đã xảy ra một trận bão cát lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá