Trực thăng quân sự Nga rơi, 10 người chết

TPO - Hôm qua, một chiếc trực thăng Mi-8 của quân đội Nga đang chở các sĩ quan cấp cao đi thị sát tình hình đã lâm nạn tại vùng Bắc Kavkaz, khu vực bất ổn ở miền nam Nga. Thảm kịch làm 10 trên tổng số 15 người trên máy bay thiệt mạng.

Một chiếc trực thăng Mi-8 của quân đội Nga (AP)
Trước đây từng xảy ra các vụ phiến quân bắn rơi trực thăng Nga tại Bắc Kavkaz, nhưng các quan chức Nga khẳng định hiện còn qua sớm để kết luận nguyên nhân của sự kiện hôm qua. Hiện trường máy bay rơi nằm gần thành phố Vladikavkaz, thủ phủ nước cộng hòa thuộc Nga Bắc Ossetia.

Các nguồn tin địa phương cho biết, chiếc trực thăng nói trên đâm phải một sườn núi và bị vỡ làm đôi, sau đó ngọn lửa bùng lên dữ dội.

Trong số những người đi trên máy bay có phó tư lệnh lực lượng hậu cần quân đội Nga và một số cấp dưới của ông. Đại tá Alexander Drobyshevsky cho biết: “Theo thông tin ban đầu có 12  đi trên máy bay cùng phi hành đoàn 3 người. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 5 người sống sót tại hiện trường”.

Mi-8 là loại trực thăng vận tải được sử dụng rộng rãi trong quân đội Nga. Tuy nhiên, những năm gần đây các tai nạn liên quan đến loại máy bay này tăng lên rõ rệt. Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân là do những chiếc máy bay quá cũ đều được sản xuất từ thời Liên Xô và bảo dưỡng kém.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá